Nữ du khách Trung Quốc thản nhiên cho con đi vệ sinh ngay trong Cung điện Hoàng gia Nga.

Shanghaiits cho biết, truyền thông Nga mới đây đưa tin cùng với sự tức giận đối với đoàn du khách Trung Quốc đến thăm cung điện Catherine ở St. Petersburg, Nga.

Các nhân viên bảo vệ của cung điện nói họ bị sốc khi chứng kiến cảnh người mẹ Trung Quốc cho con đi vệ sinh ngay ra sàn gỗ cứng sang trọng của công trình.

Du khach Trung Quoc cho con tieu bay o Cung dien Catherine - Anh 1

Một người phụ nữ Trung Quốc cho con đi tiểu trên sàn cung điện Catherine. Ảnh: Shanghaiist

Truyền thông địa phương cho biết đây là lần đầu tiên trong vòng 250 lịch sử của cung điện, một sự việc đáng xấu hổ và đáng chê trách như này đã xảy ra, bởi vậy, nó đã dấy lên làn sóng phẫn nộ cực lớn trong cộng đồng mạng nước Nga.

Một trong số những hướng dẫn viên du lịch trong đoàn khách Trung Quốc nói trên đã bị phạt nhằm răn đe, đảm bảo sau này những vụ việc tương tự sẽ không xảy ra nữa.

Theo Apple Daily, một thành viên của hiệp hội hướng dẫn viên du lịch Nga tuyên bố hướng dẫn viên Trung Quốc phải đảm bảo những sự cố tương tự sẽ không xảy ra trong tương lai bằng cách thông báo cho du khách biết rằng những hành vi phản cảm như vậy là không được chấp nhận.

Du khach Trung Quoc cho con tieu bay o Cung dien Catherine - Anh 2

Ảnh: Shanghaiist

Ngoài ra, người này còn khẳng định các hướng dẫn viên Trung Quốc phải chỉ cho du khách biết nhà vệ sinh ở đâu trong trường hợp khẩn cấp.

Theo Shanghaiist, lượng du khách Trung Quốc đến Nga mỗi năm ngày một tăng và người dân bản địa nước này cho biết họ ngán ngẫm trước những hành vi thiếu văn minh, gây mất trật tự của những du khách Trung Quốc.

Du khach Trung Quoc cho con tieu bay o Cung dien Catherine - Anh 3

Ảnh: Shanghaiist

Cung điện Catherine được xây dựng vào năm 1717 và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại xứ sở bạch dương.

Trong cung điện này có bản phục dựng của Phòng Hổ phách huyền thoại, được trang trí bằng những phiến hổ phách gắn vàng lá.

Thanh Thanh (Tổng hợp)