Một du khách Nga đã bị cá sấu tấn công thiệt mạng tại một hòn đảo du lịch ở Indonesia.

Du khach Nga thiet mang vi bi ca sau tan cong o Indonesia - Anh 1

Với nhiều đảo lớn nhỏ, Indonesia là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có cá sấu - Ảnh: AFP

Du khách tên Sergey Lykhvar (37 tuổi) được thông báo mất tích từ tuần trước tại khu vực đảo Minyaifun. Cơ quan chức năng Indonesia ngày 2.4 thông báo thi thể của ông Lykhvar được tìm thấy tại quần đảo Raja Ampat, tỉnh Tây Papua ngày 29.3, bốn ngày sau khi mất tích, theo AFP ngày 2.4.

Trưởng đoàn tìm kiếm cứu hộ địa phương, ông Prasetyo Budiarto cho hay đã phát hiện một con cá sấu nước mặn lớn bơi qua thi thể của Lykhvar khi nạn nhân được tìm thấy. Ông Budiarto cho rằng du khách Nga đã thiệt mạng vì con cá sấu, dựa vào những phần cơ thể bị mất và những vết thương.

Lykhvar đi lặn cùng nhóm bạn và một người hướng dẫn, nhưng sau đó tách riêng khỏi nhóm vào buổi sáng trước khi được thông báo mất tích.

Khu vực tìm thấy thi thể nạn nhân được cho là khá xa và nguy hiểm vì có nhiều dòng nước mạnh và đá nhọn. Thi thể của du khách này được đưa về đảo Sorong và hỏa thiêu theo yêu cầu của gia đình.

Theo AFP, Indonesia là nơi có nhiều loài động vật hoang dã như cá sấu sinh sống vì có hàng ngàn đảo lớn nhỏ. Những vụ thiệt mạng do cá sấu tấn công tại nước này là điều phổ biến, nhưng đây là lần hiếm hoi có du khách nước ngoài thiệt mạng.

Bảo Vinh