Nhiều người dân ở phường Ngọc Hà, quận Ba Đình phản ánh, thời gian gần đây, tại dự án cống hóa mương trên địa bàn phường đã xảy ra tình trạng một số hộ dân đổ rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường.

Theo người dân, trước đây khu vực dọc theo tuyến mương Đại Yên (nằm trong dự án) bị san lấp, lấn chiếm và biến thành nơi đổ rác, phế thải xây dựng nên gây bức xúc trong dư luận. Khi dự án đã được triển khai, người dân hi vọng tình trạng này được chấm dứt thì một phần đoạn mương khoảng 300m không được cống hóa lại bị nhiều đối tượng đổ phế thải, rác thải san lấp khiến mương trở thành rãnh nước tù đọng, ruồi muỗi và hôi thối.

Du an cong hoa muong tro thanh noi tap ket rac - Anh 1

Để chống tình trạng đổ rác, san lấp mương chính quyền đã cho quây tôn. Tuy nhiên, bên trong hàng rào tôn này, lòng mương vẫn ngập ngụa rác. Một số đối tượng cố tình đổ đất, gây ảnh hưởng đến việc thi công, làm chậm tiến độ tại dự án cống hóa mương Ngọc Hà. Người dân đã nhiều lần phản ánh tới chính quyền địa phương nhưng đến nay, tình trạng trên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Đề nghị chính quyền địa phương mạnh tay xử lý, không để tình trạng tái lấn chiếm dự án cống hóa mương, đảm bảo vệ sinh môi trường.

B.B.Đ