Ở lượt trận đấu cuối, bảng A AFF Cup 2016 đã xác định được hai đội đi tiếp với nhiều kết quả bất ngờ.

Vào hồi 16h30 (giờ Việt Nam), lượt đấu cuối của bảng A AFF Cup 2016 đã diễn ra đồng loạt hai trận đấu giữa chủ nhà Philippines - Thái Lan và Indonesia - Singapore.

Trước khi lượt đấu cuối diễn ra, Thái Lan là đội chắc suất có tấm vé đi tiếp với 6 điểm tuyệt đối sau khi thắng Indonesia với tỷ số 4-2 và 1-0 trước Singapore. Còn tấm vé tiếp theo đi vào vòng bán kết AFF Cup 2016 chia đều cho cả 3 đội còn lại. Chủ nhà Philippines (2 điểm), Singapore và Indonesia chỉ có 1 điểm.

DT Indonesia bat ngo vao ban ket bang A AFF Cup 2016 - Anh 1

Thái Lan và Indonesia đi tiếp tại bảng A AFF Cup 2016.

Sau 90 phút thi đấu chính thức, Thái Lan đã thắng Philippines với tỷ số 1-0 với bàn thắng duy nhất được thực hiện phút thứ 81 do công của Sarawut Masuk và họ đã kết thúc bảng đấu của mình với tuyệt đối 9 điểm. Còn Philippines, từ thế tự quyết, họ phải trông chờ vào tỷ số của trận đấu còn lại giữa Indonesia và Singapore.

Ở trận đấu cùng giờ, Indonesia đã có trận đấu quật cường trước Singapore. Dù để đối thủ đến từ "Đảo quốc sư tử" vươn lên dẫn trước từ phút 27 do công của Khairul Amri nhưng các cầu thủ Indonesia đã lội ngược dòng thành công bằng nhờ những bàn thắng của Andik Vermansyah (phút 62) và Stefano Lilipaly (phút 85).

Từ đội bóng có ít cơ hội đi tiếp, nhưng nhờ nỗ lực của mình thầy trò HLV Alfred Riedl đã lách qua khe cửa hẹp để có tấm vé thứ hai tới vòng bán kết AFF Cup 2016 và đối thủ của họ rất có thể là ĐT Việt Nam (kết quả sẽ được xác định ở hai trận đấu còn lại ở bảng B AFF Cup 2016).

Trận bán kết lượt đi giải AFF Cup 2016 sẽ diễn ra vào ngày 3 - 4/12 và bán kết lượt về sẽ được tổ chức vào ngày 7 - 8/12.