Sau World Cup Futsal 2016, ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2016 sắp tới.

Chuẩn bị cho giải đấu này, những ngày tập luyện vừa qua, HLV Nguyễn Bảo Quân chủ yếu cho các học trò củng cố, nâng cao thể lực. Trong đợt tập trung lần này, ĐT futsal Việt Nam có một tân binh là Văn Quý, vua phá lưới giải futsal TP HCM 2016. Trao đổi với báo chí, HLV Nguyễn Bảo Quân cho biết trong giai đoạn tập nặng, nhưng không có tuyển thủ nào chấn thương cũng như hoàn thành tốt các bài tập mà HLV trưởng đề ra.

DT futsal Viet Nam huong toi giai vo dich Dong Nam A 2016 - Anh 1

ĐT futsal Việt Nam hướng tới giải vô địch Đông Nam Á 2016

Hiện đội tuyển Futsal Việt Nam đang tập luyện với 20 cầu thủ và sẽ gúp danh sách sau 3 tuần tập luyện. Sẽ có 6 cầu thủ phải chia tay với đội tuyển khi chốt danh sách 14 cầu thủ tham dự giải theo quy định. Điều này buộc các cầu thủ phải nỗ lực hết mình trong tập luyện mới hy vọng giành một suất tham dự giải vô địch Đông Nam Á.

Trước khi bước vào tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2016 đội tuyển Futsal Việt Nam đã đón tin vui khi trong buổi tọa đàm mới đây của BTC Quả bóng vàng Việt Nam, nhiều ý kiến cho rằng, cần có thêm giải thưởng Quả bóng vàng cho môn futsal, thay vì giải thưởng Cầu thủ futsal xuất sắc nhất năm. Giải thưởng Quả bóng vàng futsal ra đời sẽ góp phần nâng tầm môn futsal ở Việt Nam.

Hiện tại futsal đang ngày càng được quan tâm và được tổ chức bài bản, quy mô hơn. Đặc biệt, ĐT Việt Nam trong lần đầu tiên tham dự World Cup futsal 2016 đã đạt được thành tích vang dội khi lọt vào vòng 1/8, đoạt giải Fair-play của FIFA và bàn thắng thứ ba của Minh Trí vào lưới Guatemala được vinh danh là 1 trong 10 pha lập công đẹp nhất của World Cup futsal 2016.

Nam Anh