Trò chơi này đã chính thức vượt qua Team Fortress 2 để trở thành game có số người chơi đông nhất trên hệ thống.

Bên cạnh Battle.net của Blizzard, hệ thống Steam được phát triển bởi Valve là một trong những cộng đồng có số lượng game thủ đông đảo nhất thế giới hiện nay với hơn 50 triệu thành viên. Đây có thể nói là lần đầu tiên một game Close Beta có thể leo lên được vị trí quán quân trong bảng xếp hạng những game được chơi nhiều nhất trên Steam, với hơn 25 nghìn game thủ trực tuyến (chỉ hơn game bắn súng "lão làng" là Counter Strike chút ít).

Đứng đầu Steam đồng nghĩa với việc DotA 2 trở thành một trong số các game được ưa chuộng nhất trên thế giới trong thời điểm hiện tại. Số lượng người chơi DotA 2 tăng nhanh đến mức vài tháng trước, Valve đã phải bỏ một lượng kinh phí khổng lồ để tăng số server phục vụ (từ 2000 lên đến con số 5000 server), phục vụ cho hàng trăm nghìn game thủ cùng lúc.

Hiện tại, 10 game đầu bảng xếp hạng Steam đã có 3 game của Valve đứng đầu. Team Fortress 2 từng nằm ở vị trí số 1 đã bị đẩy xuống hạng 3, mặc dù trò chơi này đã ra mắt khá lâu và mới bắt đầu miễn phí năm ngoái thế nhưng vẫn bị "đàn em" là DotA 2 thậm chí còn chưa phát hành, qua mặt.

Ở Việt Nam, cộng đồng DotA 2 cũng dần bắt kịp với xu hướng thế giới và càng ngày có càng nhiều người chơi mặc dù số lượng beta key vẫn còn hạn chế. Nhiều đội DotA nổi tiếng hiện đang dần làm quen với DotA 2 và tham gia một số giải đấu quốc tế như Starsboba, WAG hay WAM.

"Hiện tại ở Việt Nam con số game thủ đã được chơi DotA 2 đang tăng lên rất nhanh, các giải đấu cũng bắt đầu được tổ chức và thu hút một lượng không nhỏ các team tham dự trong đó có cả những top team. Tuy nhiên, do trở ngại về mặt cấu hình cùng như đường truyền Internet mà nhiều game thủ vẫn còn e dè. Trong thời gian tới chắc chắn nhiều game thủ Việt sẽ được tạo điều kiện tiếp cận gần hơn với trò chơi hấp dẫn này", Tsunami, admin của trang Dota-2.vn cho biết:

DotA 2 bắt đầu beta từ tháng 8/2011 ngay sau giải đấu với số tiền thưởng kỷ lục 1 triệu USD của Valve kết thúc, cho đến nay tổng số người chơi đã lên tới hơn 100 nghìn và tiếp tục tăng. Hiện tại đã có 73 hero được ra mắt với rất nhiều thay đổi và cải tiến về đồ họa cũng như gameplay.

DotA 2 hiện là một trong số những trò chơi được mong chờ nhất trong năm nay.

Yuri HeretiC