Mặc dù hành vi đốt người bằng xăng đã rõ nhưng Công an TP Vĩnh Long vẫn chưa khởi tố vụ án.

BBT vừa nhận được đơn phản ánh của gia đình em Nguyễn Tuyết Kiều Trinh, về việc bị “người yêu cũ” đốt bằng xăng khi nói lời chia tay nhau, dù vụ việc xảy ra từ tháng 01/2017, nhưng đến nay khi tiếp nhận vụ việc, Công An thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long vẫn chưa khởi tố vụ án và kẻ gây ra tội ác trên vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, thách thức dư luận và pháp luật… Nhận được đơn thư, PV đã vào cuộc xác minh làm rõ.

Theo nội dung phản ảnh qua đơn thư, em Nguyễn Tuyết Kiều Trinh, sinh năm 1996, ngụ tại:130/1/36A đường Nguyễn Huệ, phường 2, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long có quan hệ tình cảm với Lâm Trường Bình, một nhân vật từng dính vào nghi án sử dụng ma túy ở địa phương… Vào ngày 20/01/2017, em Tuyết Trinh đến nhà vợ chồng người bạn tên Phúc và Trang ở phường 5, TP Vĩnh Long chơi, một lúc sau thì Bình xuất hiện và dọa sẽ đốt chết Trinh bằng xăng. Nghĩ là Bình chỉ hăm dọa xuông, Trinh không chú ý lắm (trước đó, giữa Trinh và Bình phát sinh mâu thuẫn, vì phát hiện Bình có dấu hiệu sử dụng ma túy đá, Trinh không muốn gặp Bình nữa. Vì thế, Bình luôn tức tối với thái độ dửng dưng của Trinh…).

Dot nguoi bang xang o Vinh Long: Vi sao chua khoi to vu an? - Anh 1

Em Nguyễn Tuyết Kiều Trinh trước và sau khi bị đốt bằng xăng.

Chỉ khoảng 10 phút sau, Bình đã mang 01 chai xăng đến nhà Phúc - Trang, xông vào nhà lôi Trinh ra ngoài, rồi dùng chai xăng tạt vào người Trinh, xăng bám ướt người Trinh và Bình cũng bị dính xăng. Khi ấy, Phúc - Trang chạy đến khuyên Bình không nên nóng nảy nhưng càng khuyên thì Bình càng manh động hơn, ngay lập tức dùng quẹt ga cầm sẵn trên tay bật lửa và đốt Trinh…

Quá bất ngờ, toàn thân Trinh bị ngọn lửa thiêu cháy, Trinh vẫy vùng, liền chạy vào nhà tắm của Phúc- Trinh, lấy nước dội lên người,… Khi dập tắt lửa thì người Trinh cũng bị thiêu cháy gần như toàn thân, vợ chồng Phúc- Trang liền đưa Trinh đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Nằm viện chữa trị đặc biệt từ ngày 20/01 đến ngày 14/3/2017, em Tuyết Trinh xuất viện với tỷ lệ thương tật là 43% (Bản kết luận Trung tâm Pháp y số 47/2017/TgT ngày 12/5/2017)…

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, sinh năm 1968, cha của em Tuyết Trinh, cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình tôi, con gái tôi đã nhiều lần yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ, khởi tố vụ án hình sự theo quy định. Con gái tôi đã nhiều lần làm việc với điều tra viên- công an thành phố Vĩnh Long, nhưng đến nay, gia đình chúng tôi vẫn chưa nhận được quyết định giải quyết vụ việc theo quy định…”.

Theo Bản kết luận giám định pháp y về thương tích ngày 12/5/2017 của Trung tâm Pháp y - Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, căn cứ vào “Quyết định trưng cầu giám định pháp y” số 93/QĐ-CQĐT của Cơ quan Điều tra- CA thành phố Vĩnh Long ban hành ngày 21/4/2017, đến ngày 04/5/2017, Trung tâm Pháp y - Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành giám định cho em Nguyễn Tuyết Kiều Trinh (SN: 1996), , ngụ tại 130/1/36A đường Nguyễn Huệ, phường 2, TP. Vĩnh Long, có tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là: 43%.

Với vụ việc thương tâm xảy ra nêu trên, có thể thấy kẻ gây ra vụ án đốt em Nguyễn Tuyết Kiều Trinh bằng xăng thật sự không còn tính người, vì sao kẻ gây ra vụ án nghiêm trọng nêu trên vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật? Đó là dấu chấm hỏi lớn mà người dân địa phương đã đặt ra. Câu trả lời xin chuyển đến cơ quan chức năng TP Vĩnh Long và tỉnh Vĩnh Long.

Luật sư Trần Hồ Nam (Đoàn Luật sư tỉnh Vĩnh Long) cho biết: “Tôi là người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho em Nguyễn Tuyết Kiều Trinh ngay từ đầu vụ án, dù phía luật sư chúng tôi cũng đã nhiều lần yêu cầu cơ quan điều tra sớm ban hành quyết định giải quyết vụ án theo Luật định, dù khi vụ việc xảy ra, công an đã thu thập đầy đủ chứng cứ tại hiện trường… Nhưng tôi không hiểu vì sao đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết vụ án…”.

NHÓM PV