Đánh mất ba điểm quý giá trong cuộc đua với Bayern Munich chưa phải là tổn thất lớn nhất của Dortmund, trung vệ Subotic phải nghỉ hết mùa vì chấn thương dây chằng mới là thiệt hại nặng nề nhất mà HLV Jurgen Klopp phải gánh chịu.

Dortmund đã có trận thua thứ hai trong vòng 1 tuần ngắn ngủi. Lòng tự trọng của đương kim á quân Bundesliga đang bị tổn thương nặng nề. Đánh mất lợi thế ở hai đấu trường trong một thời gian ngắn, Dortmund còn nhận “hung tin” về tình trạng chấn thương của trung vệ trụ cột Subotic.

Cầu thủ 25 tuổi này đã phải rời sân trong trận thua Wolfsburg 1-2 hôm qua. Sau khi thực hiện các cuộc kiểm tra y tế, các bác sỹ của Dortmund đã kết luận trung vệ này sẽ phải dưỡng thương ít nhất 6 tháng.

Trên trang web chính thức của đăng tải thông tin: “Sobotic bị chấn thương và phải nghỉ hết mùa giải năm nay. Bác sỹ Markus Braun cho biết cậu ấy đã bị chấn thương dây chằng và rách đầu gối bên phải. Sobotic sẽ phải ngồi ngoài ít nhất sáu tháng”.

Đây là tin sốc với đội bóng vùng Rurh khi họ sẽ phải đối mặt với Bayern và Napoli trong thời gian tới, đó đều là những trận đấu có ảnh hưởng quan trọng tới tham vọng tại mùa giải năm nay. Sokratis Papastathopoulos được xem là sự thay thế tốt nhất để đá cặp với Hummels ở vị trí trung vệ.

Nguyễn Nam