Trung vệ Gerard Pique đã lên tiếng bảo vệ người đồng đội Marc-André ter Stegen, sau khi thủ thành này phạm sai lầm góp phần khiến Barca thua 3-4 trước Celta Vigo.

Dong doi bao ve Stegen sau man trinh dien tham hoa - Anh 1

Pique bảo vệ Ter Stegen khi thủ thành này mắc sai lầm. Ảnh: Internet.

Khi Barca đang cố lội ngược dòng và đã gỡ được 2-3, Ter Stegen lại có tình huống phá bóng trúng người cầu thủ Celta Vigo khiến tỷ số nâng lên 4-2, chấm dứt mọi hy vọng lội ngược dòng của Barca. Sau trận, huấn luyện viên Luis Enrique thừa nhận bàn thua đó của Stegen đã "giết chết hy vọng của toàn đội".

Tuy nhiên Gerard Pique, cầu thủ đã lập cú đúp ở trận này tin Stegen hoàn toàn sẽ không bị tác động sau bàn thắng, vì đây là cách chơi của toàn đội. "Dù còn trẻ, nhưng tôi biết Marc-Andre ter Stegen sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này" - Pique nói trong bài phát biểu sau trận.

"Cậu ấy là một thủ môn chơi chân giỏi và giúp chúng tôi rất nhiều trong cách triển khai bóng từ dưới lên. Cậu ấy có thể chọn giải pháp ít rủi ro hơn, nhưng cũng có những lúc chúng tôi được lợi từ các tình huống chuyền bóng của cậu ấy. Mọi người đều mắc lỗi, tôi tin Stegen cần tiếp tục chơi như vậy."

Dù đã ghi tới 2 bàn thắng ở các phút 58 và 87, nhưng trong một ngày mà các tiền đạo khác như Neymar hay Luis Suarez đều im tiếng, Pique đã không thể giúp Barcelona có điểm.

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:01 03/10/2016