Hôm nay 30/10, một trận động đất kinh hoàng mạnh 6,6 độ richter đã tấn công vào miền trung nước Ý, chỉ 3 ngày sau khi nơi này bị tấn công bởi 2 cơn địa chấn khác.

Trận động đất ngày 30/10 có cường độ ít nhất là 6,6 độ richter. Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất ở cách Perugia 68km về phía đông, đông nam, tại độ sâu 108km.

Trận động đất diễn ra sau nhiều tháng hoạt động địa chấn ở Ý, gồm trận động đất Amatrice vào tháng 8, khiến hơn 250 người thiệt mạng.

Những chấn động mạnh của trận động đất hôm 30/10 được ghi nhận tại Rome và Naples. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về số người thương vong do trận động đất gây ra. Tuy nhiên, tờ La Stampa cho hay có khoảng 10 người bị thương nhẹ ở thị trấn Rieti, miền trung nước Ý và không có ai tử vong.

Trước khi trận động đất xảy ra, nhiều người đã được sơ tán nên thiệt hại về người không đáng kể nhưng rất nhiều tòa nhà lớn đã sụp đổ và giao thông ngưng trệ.

“Đó là một thảm họa. Lúc ấy, tôi đang ngủ trong xe và cảm giác như mình đang ở dưới địa ngục”, một vị thị trưởng nhớ lại.

Được biết, đây là trận động đất lớn nhất diễn ra tại Ý kể từ năm 1980, cùng với những cơn động đất trước đó ít ngày có thể gây ra những hậu quả nặng nề.

Một số hình ảnh về sự tàn phá của trận động đất mới nhất:

Dong dat kinh hoang tan pha nuoc Y - Anh 1

Dong dat kinh hoang tan pha nuoc Y - Anh 2

Dong dat kinh hoang tan pha nuoc Y - Anh 3

Dong dat kinh hoang tan pha nuoc Y - Anh 4

Dong dat kinh hoang tan pha nuoc Y - Anh 5

Dong dat kinh hoang tan pha nuoc Y - Anh 6

Dong dat kinh hoang tan pha nuoc Y - Anh 7

Danh Tuyên