Ngày 23/9/2016, Ban thường trực UBMTTQ/VN thành phố Cần Thơ tổ chức đoàn thăm hỏi và tặng quà tại các Hội quán Tịnh độ Cư sĩ trên địa bàn thành phố nhân kỉ niệm 58 năm ngày viên tịch của Đức Tông sư Minh Trí (23/8/1958 – 23/8/2016).

Dong bao Tinh do Cu si neu cao tinh than hanh y cuu nguoi - Anh 1

Đoàn đến thăm, tặng quà tại Ban Trị sự Hội quán Tịnh độ Cư sĩ thành phố.

Ngày 23/ 8 âm lịch hằng năm là dịp để toàn đạo Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam quy tụ về Tổ đình để dâng hương tưởng nhớ công ơn của Đức Tông sư Minh Trí, người đã sáng lập ra giáo hội Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Thay mặt đoàn, ông Mai Văn Sáu đã gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc sức khỏe đến các vị cư sĩ, bà con tín đồ trong toàn thể giáo Hội. Đồng thời cám ơn sự đóng góp đáng trân trọng toàn thể giáo Hội trong quá trình phát triền của thành phố. Đặc biệt trong việc hành y cứu người của các lương y, y sinh thuộc giáo Hội.

Thời gian qua bà con tín đồ luôn gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đó khẳng định đồng bào Tịnh Độ Cư sĩ là một bộ phận không thể tách rời trong khối đại đoàn kết toàn dân.

Dong bao Tinh do Cu si neu cao tinh than hanh y cuu nguoi - Anh 2

Đoàn đến tham quan cơ sở bốc thuốc tại Hội quán Hưng Thạnh Tự,
quận Cái Răng, Cần Thơ.

Tại buổi tiếp đoàn, Hội trưởng Lê Văn Bảy đã ôn lại tiểu sử Đức Tông Sư Minh Trí và truyền thống vẻ vang cũng như những thành tựu đạt được của giáo Hội trong thời gian qua và gửi lời cảm ơn về sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các chức sắc, tín đồ của đạo được sinh hoạt tôn giáo một cách thuận lợi.

Toàn thể giáo Hội nguyện làm theo lời dạy của Đức Tông sư: “Phước – Huệ song tu”, góp phần cùng thành phố trong công cuộc xây dựng và phát triển bằng những việc cụ thể như luôn nêu cao tinh thần hành y cứu người.

Tuấn Quang