Tỷ phú Donald Trump đã từng dự báo về “tai họa” ập xuống bà Hillary Clinton.

Donald Trump tung du bao ve 'tai hoa' se ap xuong ba Hillary Clinton truoc ngay bau cu - Anh 1

Donald Trump đang hưởng lợi từ quyết định mới nhất từ Giám đốc FBI (ảnh: Reuters)

Vào ngày 28/10, giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), ông James Comey thông báo đã gửi thư tới Ủy ban tư pháp thượng viện, cho biết sẽ mở lại cuộc điều tra về việc bà Clinton sử dụng email cá nhân để trao đổi công việc trong thời gian làm ngoại trưởng sau khi phát hiện một loạt email mới khác liên quan tới việc này.

Theo truyền thông Mỹ, những email của bà Clinton mới được phát hiện là một phần của cuộc điều tra khác nhằm với ông Anthony Weiner, chồng của Huma Abedin – trợ lý thân tín của bà Clinton. Ông Weiner là cựu nghị sĩ Dân chủ từ New York, bị tình nghi đã nhắn tin có nội dung khiêu dâm qua mạng cho một thiếu nữ 15 tuổi và hiện ông này vẫn đang bị FBI điều tra về vụ việc đó.

Theo tờ Daily Mail, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa là Donald Trump đã từng dự báo về “mối hiểm họa” mà Anthony Weiner sẽ gây ra cho bà Clinton. Trong một đoạn tweet mà ông Trump đăng tải lên Twitter hồi tháng 8 năm ngoái, tỷ phú cho rằng, Weiner sẽ “nói với cả thế giới” về những email cá nhân của bà Clinton.

Donald Trump tung du bao ve 'tai hoa' se ap xuong ba Hillary Clinton truoc ngay bau cu - Anh 2

Donald Trump tung du bao ve 'tai hoa' se ap xuong ba Hillary Clinton truoc ngay bau cu - Anh 3

Những dòng tweet của Donald Trump từ 1 năm trước (ảnh: twitter/Daily Mail)

“Hóa ra Huma Abedin biết rõ về những email cá nhân bất hợp pháp của Hillary. Chồng của Huma, Anthony Weiner, sẽ nói chuyện này với cả thế giới,” Trump viết. Vào thời điểm đó, ông Weiner đang bị FBI điều tra bởi hành vi dung tục với thiếu niên và vùa thất bại trong cuộc chạy đua trở thành thị trưởng New York.

Vụ việc xảy ra khi ngày bầu cử chỉ còn hơn 10 ngày nữa là diễn ra như một đòn mạnh giáng vào tham vọng trở thành người đứng đầu Nhà Trắng của bà Hillary Clinton. Hồi tháng 7, FBI còn tuyên bố sẽ không điều tra về việc sử dụng email cá nhân trong công việc của bà Clinton trong thời gian bà làm ngoại trưởng Mỹ.

Những thông tin bất lợi nhằm vào chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã có những ảnh hưởng nhất định đến tâm lý các cử tri. Vào ngày 23/10, ứng cử viên của đảng Dân chủ còn giữ được khoảng cách an toàn lên tới 12 điểm so với đối thủ Donald Trump, theo kết quả thăm dò của ABC News/Washington Post. Tuy nhiên chỉ 1 tuần sau đó, bà Clinton đã bị ông Trump thu hẹp khoảng cách xuống chỉ còn 1 điểm.

Vân Hồng (theo Daily Mail)