Trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, Donald Trump đã nhiều lần khiến dư luận xôn xao vì những dòng trạng thái được ông đăng tải trên Twitter một cách thiếu kiềm chế.

Donald Trump bi nhan vien 'tich thu' tai khoan Twitter de tranh va mieng - Anh 1

Tài khoản Twitter của tỷ phú Trump (ảnh: Govtech.com)

Vào ngày 20/10, trong cơn tức giận vì để thua đối thủ Hillary Clinton trong buổi tranh luận trực tiếp lần thứ 2, được tổ chức 1 ngày trước đó, Donald Trump đã lên tiếng mỉa mai bà Clinton và khẳng định rằng đã có một âm mưu nhằm hạ bệ ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

“Tại sao Hillary Clinton không tuyên bố với mọi người rằng bà ta đã được gửi sẵn những câu hỏi tranh luận – bà ta đã bí mật dùng chúng! Hillary gian dối.” Trump viết trên Twitter.

Nhằm bảo vệ hình ảnh của ứng cử viên đảng Cộng hòa trong mắt các cử tri, các nhân viên đã “tịch thu” tài khoản Twitter của ông để họ kiểm soát. Theo tờ New York Times, tài khoản này hiện đang được Hope Hicks, thư ký truyền thông của Trump, quản lý.

Theo phân tích của New York Times, rất có thể thời điểm mà tỷ phú Trump nhường lại quyền quản lý tài khoản Twitter là sau ngày 20/10, bởi những dòng bình luận hiện tại trên tài khoản này khác hẳn với phong cách bình luận có phần nóng nảy của ông trước đó. Các bình luận gần đây mang tính tính cực hơn với nội dung biểu dương những người ủng hộ tại các cuộc vận động của ông Trump, hay thông tin về các sự kiện sắp diễn ra trong chiến dịch tranh cử của tỷ phú này.

Chẳng hạn, Hicks đã chỉnh sửa một dòng trạng thái được đăng tải trên Twitter của ông Trump vào ngày 3/11 khi ứng cử viên đảng Cộng hòa cùng ê-kíp của mình đang di chuyển bằng máy bay tới địa điểm tổ chức buổi vận động tranh cử. Trước đó, dòng trạng thái gốc được chính Trump biên soạn có nội dung chỉ trích những chuyến đi của Tổng thống Obama tới các buổi vận động của bà Hillary Clinton.

“Tại sao ông ta đi vận động tranh cử thay vì tạo công ăn việc làm và sửa chữa Obamacare? Quay trở lại làm việc đi.” Trump viết. Sau khi kiểm duyệt, Hicks đã phải thêm dòng chữ “…cho người dân Mỹ” vào cuối dòng trạng thái của Trump để biến bình luận của tỷ phú bất động sản bớt gay gắt hơn.

Donald Trump không ít lần bị công kích vì tính khí thất thường và thói quen dùng mạng xã hội để chỉ trích, lăng mạ người khác. Hồi tháng 9, ông đã thức dậy vào 3h sáng chỉ để đăng tải những dòng trạng thái công kích bà Hillary và phỉ báng cựu Hoa hậu Hoàn vũ Alicia Machado, người từng bị ông Trump gọi là “hoa hậu lợn”.

Vân Hồng (theo Daily Mail)