Đội U13 và U14 của Man United đã phải ngậm ngùi để thua trước các đội trẻ của Man City với tỷ số lần lượt là 0-5 và 0-6. Ngay sau đó, đội U15 của họ cũng đã phải chịu chung số phận khi thất bại thảm hại 0-9 trước đối thủ.

Cuối tuần vừa qua, U13 của Man City đã có chiến thắng đậm đà 5-0 trong trận derby thành Manchester. Trong khi đó, đội U14 cũng đã giành chiến thắng với tỷ số 6-0. Chưa dừng lại ở đó, đêm qua, đội U15 của Man City đã lại một lần nữa đè bẹp gã hàng xóm của mình với tỷ số 9-0 ở trận đấu trong khuôn khổ giải Floodlit Cup.

Doi tre Man United bi Man City vui dap toi 9-0 - Anh 1

HLV Pep Guardiola hẳn sẽ rất hài lòng với chất lượng của lứa trẻ

Tất cả những điều trên đã thể hiện phần nào kết quả khả quan của sự đầu tư không nhỏ vào tầng lớp trẻ của Man City. Năm ngoái, tại U14 Premier League, Man City cũng đã hủy diệt Man United bằng 9 bàn thắng, qua đó lên ngôi vô địch lần thứ 2 liên tiếp.

Cựu danh thủ Nick Butt là người được bổ nhiệm để làm Giám đốc Học viện Man United kể từ đầu năm nay. Anh là người toàn quyền quyết định về quy mô và cách thức đào tạo để đội trẻ có thể cải thiện hình ảnh của mình. Kể từ năm 2011, lứa trẻ của Man United chưa giành thâm bất cứ danh hiệu lớn nào.

Doi tre Man United bi Man City vui dap toi 9-0 - Anh 2

Cựu danh thủ Nick Butt nhận chiếc ghế huấn luyện tuyển trẻ từ đầu năm nay

Dù sao, vẫn có những kết quả khả quan. Đội U18 của Quỷ đỏ cũng đã giành chiến thắng 4-0 trước Newcastle. Hiện tại, trên BXH của giải U18 League North, Man City đang dẫn đầu với 26 điểm sau 10 trận. Xếp ngay sau đó là Man United, với 1 điểm ít hơn sau 12 trận đấu.

T.Tú
Tổng hợp