Tôi viết cuốn sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái” là viết thay cho những người đàn ông không thể bộc bạch và những người đàn ông không thể khóc với người phụ nữ bên họ.

Doi dieu ve cuon sach 'Dan ong & Nhung cuoc phieu luu tinh ai' - Anh 1

Bìa sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái”, do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành.

Viết cho những người đàn ông không thể bộc bạch

Theo thống kê của ngành tòa án tại Việt Nam, tỷ lệ ly hôn ở các đô thị lớn là 40%, cao hơn hẳn so với toàn bộ khu vực châu Á và đang tiến gần đến tỷ lệ ly hôn cao nhất thế giới là 49%, vị trí này thuộc về Mỹ. Theo một số khảo sát, tại Việt Nam có tới 57% đàn ông ngoại tình. Xã hội thường có xu hướng lên án, chỉ trích người đàn ông không chung thủy và cho rằng đó là lỗi của họ. Điều đó không hẳn là chính xác!

Đàn ông được ông trời sinh ra với những chức năng thiên bẩm đặc thù - điều này được khoa học thừa nhận nhưng xã hội lại có vẻ như “né tránh” nên thường khắt khe hoặc quá cứng nhắc để hiểu vấn đề. Trước khi phán xét, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân sâu xa với nỗi niềm riêng của đàn ông. Đàn ông cũng buồn, cũng đau đáu, cũng hụt hẫng, cũng cô đơn vô cùng khi phải đối mặt với sự dối trá trong những cuộc tình, chỉ là họ không thể bộc bạch. Vì nếu kêu than, họ sẽ bị lên án là “vừa ăn cướp vừa la làng”.

Là con người nên họ cũng có cảm xúc, thậm chí rất sâu sắc để làm sao duy trì được bản lĩnh đàn ông, vừa giữ gìn hạnh phúc gia đình, vừa đảm đương gánh nặng trụ cột… Hãy nhìn nhận một cách công bằng với toàn bộ logic.

Đừng hiểu lầm!

Tôi không nói rằng việc đàn ông phiêu lưu tình ái là “điều phải chấp nhận". Mà tôi muốn bày tỏ quan điểm của mình rằng để duy trì sự bền vững trong hôn nhân, phụ nữ cần phải thấu hiểu đàn ông, phải có cái nhìn logic để rồi từ đó có cách ứng xử phù hợp chứ không phải là cứ chỉ xoáy sâu vào khuyết điểm, đẩy mạnh những chuẩn mực mà xã hội áp đặt.

Tôi không cho rằng cuốn sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái” là đặc sắc nhưng với khả năng mà mình có, với những trải nghiệm đường đời, với những va vấp đớn đau cùng cực để viết ra những dòng chữ trong cuốn sách, hy vọng mang lại cho ai đó nhìn nhận đúng đắn hơn về đàn ông để rồi từ đó ứng xử phù hợp hơn với ván bài tình yêu và hôn nhân.

Viết cho những người đàn ông không thể khóc trước những người phụ nữ bên họ!

Hạnh phúc của tôi không phải là sách bán được bao nhiêu quyển mà là cuốn sách có tạo nên những dòng cảm xúc, những dòng tâm huyết cho người đọc hay không? Cuốn sách này có giúp ích gì cho người đọc? Cuốn sách này có mang lại cho họ chút tư duy?

Thế nên tôi rất vui và sẵn sàng chia sẻ với độc giả khi họ bày tỏ nỗi niềm riêng về nội dung của sách. Có những thời điểm dù rất bận, tôi chưa bao giờ là bỏ qua bất cứ một thông tin phản hồi nào trên FB hay cuộc gọi của độc giả thân thiết khi họ bày tỏ muốn trao đổi những điều liên quan đến sách.

Tôi viết cuốn sách “Đàn ông & Những cuộc phiêu lưu tình ái” là dành tặng cho những người tôi được kết nối, được trò chuyện, được thẩm sâu trong suy nghĩ để lý giải về tâm tư tình cảm của người khác phái. Có những cuộc trò chuyện, đàn ông đã “nức nở” với tôi khi họ kể về khúc mắc, về những bí mật sâu thẳm trong tim mà những người phụ nữ bên họ không thể cảm thông. Nhiều cuộc tâm giao khác với đàn ông, tôi lại khá phám phá ra những điều vô cùng sâu sắc ở họ.

Cảm ơn tất cả vì cơ duyên để tôi được ngụp lặn và chắt lọc ra những xúc cảm trong đây. Cảm ơn những người đàn ông đã cho tôi xúc cảm để hoàn thành cuốn sách này!

Khánh Phương