(ICTPress) - Chia sẻ với những mất mát, thiệt hại mà người dân tại các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu từ cơn lũ lịch sử vào tháng 10/2016, các doanh nghiệp ngành TT&TT đã có những quên góp, ủng hộ kịp thời, thiết thực.

(ICTPress) - Chia sẻ với những mất mát, thiệt hại mà người dân tại các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu từ cơn lũ lịch sử vào tháng 10/2016, các doanh nghiệp ngành TT&TT đã có những quên góp, ủng hộ kịp thời, thiết thực.

FPT ngàn tấm lòng - hướng về miền Trung ruột thịt

FPT phối hợp với Hội chữ thập đỏ hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và báo Thanh Niên thực hiện Chương trình “FPT ngàn tấm lòng - hướng về miền Trung ruột thịt”. Chương trình đã huy động được 730 triệu đồng, trong đó Quỹ người FPT vì cộng đồng đóng góp 500 triệu đồng.

Ngay trong 3 ngày từ 19 – 21/10, đại diện FPT trực tiếp đến 6 xã Thượng Hóa, Liên Trạch, Hưng Trạch, Đức Lạng, Đức Đồng, Liên Minh thuộc hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh để thăm hỏi, động viên và trao hơn 3.000 phần quà với tổng trị giá hơn 700 triệu đồng là những nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mỳ tôm... để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn sau mưa lũ.

Tiếp đó Quỹ người FPT vì cộng đồng cũng sẽ phối hợp với cơ quan chức năng hai tỉnh này để xác định các hoạt động hỗ trợ tái thiết sau lũ, đặc biệt là đối với các khu vực trường học để hỗ trợ các em học sinh nhanh chóng quay trở lại trường.

Bà Trương Thanh Thanh, Giám đốc Trách nhiệm xã hội Tập đoàn FPT cho biết: “Hơn lúc nào hết, đây là lúc chúng ta mong muốn và cần phải được ở bên, được sẻ chia với gia đình người FPT, với người dân ở nơi đây. Với tấm lòng và sự chung tay góp sức, FPT đang xoa dịu đi bớt những khó khăn, nhọc nhằn cho đồng bào vùng lũ, tạo ra một hình ảnh cao đẹp tương thân tương ái”

Bên cạnh việc tham gia vào Chương trình trên, FPT cũng đã ngay lập tức lên phương án hỗ trợ, thăm hỏi các gia đình CBNV FPT tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh bị thiệt hại trong đợt mưa lũ lịch sử này.

Viettel quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung 12 tỷ đồng

Hưởng ứng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ, mỗi cán bộ, công nhân viên chức người lao động thuộc Tập đoàn Viettel ủng hộ một ngày lương để giúp người dân vùng lũ vượt qua giai đoạn khó khăn. Tổng số tiền quyên góp được là 12 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được chuyển giao cho giám đốc Viettel tại các tỉnh để làm việc với chính quyền địa phương, tìm ra cách hỗ trợ thiết thực.

Doanh nghiep TT&TT huong ve mien Trung - Anh 1

Mạng lưới Viettel đã duy trì đảm bảo liên lạc đến 100% các huyện tại khu vực miền Trung.

Mạng lưới Viettel đã duy trì đảm bảo liên lạc đến 100% các huyện tại khu vực miền Trung. Trước đó, do luôn chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai, tại các huyện có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt như Bố Trạch, Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình), Kỳ Anh, Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh), lực lượng kỹ thuật Viettel cũng đã nhanh chóng di chuyển thiết bị lên cao, luôn đảm bảo an toàn mạng lưới.

MobiFone miễn phí 100 phút gọi trong 5 ngày cho thuê bao Hà Tĩnh, Quảng Bình

Nhằm hỗ trợ bảo đảm thông tin liên lạc và góp phần san sẻ khó khăn,trợ giúp bà con vùng bão lũ tại các tỉnh miền Trung, MobiFone đã thực hiện hỗ trợ miễn phí 100 phút thoại liên mạng, sử dụng trong 5 ngày với các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Bình. Thời gian hỗ trợ cho thuê bao ở 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình từ ngày 16 - 20/10/2016. Với chương trình này, MobiFone hỗ trợ các thuê bao tại miền Trung trong việc thông tin liên lạc nắm bắt thông tin về người thân, động viên và chủ động khắc phục vượt qua thời gian khó khăn.

Doanh nghiep TT&TT huong ve mien Trung - Anh 2

Nhiều cửa hàng giao dịch của MobiFone tại Quảng Bình đã bị ngập lụt

Trong 2 ngày, cùng với đoàn công tác của Bộ TT&TT, MobiFone đã tiến hành nhiều hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “An sinh xã hội và phát triển cộng đồng” và Ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt tại các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Với chương trình an sinh xã hội, MobiFone đã tiến hành trao số tiền 500 triệu đồng cho nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và 2 tỷ đồng cho nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Doanh nghiep TT&TT huong ve mien Trung - Anh 3

Chủ tịch HĐTV MobiFone tặng 2 tỷ đồng cho nhân dân tỉnh Quảng Bình

Ủng hộ đồng bào vùng lũ, MobiFone trao tặng tỉnh Hà Tĩnh 200 triệu đồng, tỉnh Quảng Bình 700 triệu đồng là món quà nghĩa tình quyên góp từ CBCNV Tổng Công ty. Số tiền trên dành cho việc mua các nhu yếu phẩm, thuốc men và dụng cụ tẩy trùng môi trường, giúp bà con ổn định cuộc sống sau lũ.

MobiFone cũng trao tặng 200 đầu thu DTH cho tỉnh Hà Tĩnh và 300 đầu thu DTH cho tỉnh Quảng Bình, nhằm giúp bà con cập nhật với các thông tin thời tiết, bão lũ, chủ động trong mùa vụ, cũng như trong các hoạt động sinh hoạt, sản xuất kinh doanh thường ngày.

MobiFone chỉ đạo các đơn vị quản lý 9 tỉnh ven biển theo dõi sát mọi diễn biến của thời tiết, chuẩn bị các hạng mục theo phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo nguồn lực ứng cứu thông tin tại chỗ, chủ động ứng phó với mọi diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo giữ vững thông tin liên lạc phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và chỉ đạo của chính quyền các địa phương.

MobiFone đã gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột anten và mạng ngoại vi, kịp thời bổ sung các thiết bị, vật tư dự phòng cho mạng lưới như máy nổ, nhiên liệu, ắc quy… đồng thời tăng cường, bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông bị chia cắt.

Đoàn thanh niên VNPost, VNPT quên góp nhu yếu phẩm

Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) có văn bản số 489/CV-BĐVN-ĐTN gửi các cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn Thanh niên các Bưu điện tỉnh, thành phố về việc ủng hộ đồng bào miền Trung.

Theo đó, Đoàn Thanh niên Tổng công ty BĐVN là đầu mối vận động quyên góp các sản phẩm, vật dụng như: quần áo cả người lớn và trẻ em, chăn màn, mì tôm, gạo, muối, sách vở, đồ dùng học tập và tiền mặt. Đoàn Tổng công ty BĐVNphối hợp với Đoàn Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện, Đoàn các Bưu điện tỉnh gặp thiên tai để vận chuyển, trao tặng các sản phẩm, vật dụng và hàng hóa quyên góp được đến trực tiếp đồng bào đang gặp khó khăn. Thời gian quyên góp từ 18 - 28/10/2016 (có thể chuyển nhiều đợt).

Trong khi đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Công an tổ chức đoàn công tác đến thăm và trực tiếp tặng quà cho người dân nghèo tại huyện Hương Khê - Hà Tĩnh và huyện Lệ Thủy -Quảng Bình, là hai địa điểm chịu ảnh hưởng nặng nề trong cơn lũ vừa qua.

Với tinh thần tương thân, tương ái, Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên và các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bằng tiền mặt, hiện vật hỗ trợ cho người dân sau cơn lũ. Đoàn thanh niên Tập đoàn tổ chức Đoàn công tác, xuất phát vào Hà Tĩnh, Quảng Bình vào ngày 18/10/2016. Đoàn trao 10 tấn gạo, 1.000 thùng mì tôm và quà tặng trực tiếp cho từng hộ gia đình của 02 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Minh Anh (Tổng hợp)