Với sự kết nối của Báo Người Đưa Tin, đoàn từ thiện của Tịnh Thất Phước Minh đã đến và trao 50 suất quà trị giá hơn 150 triệu đồng tại Quảng Bình.

Trong hai ngày 7 – 8/11, đoàn từ thiện của Tịnh Thất Phước Minh, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh do thầy Thích Quảng Tú - Trụ trì, đồng hành cùng Báo điện tử Người Đưa Tin – Đời sống và Pháp luật tại miền Trung đã đến thăm và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt Quảng Bình.

Doan tu thien loi bun den trao 50 suat qua cho ba con ngheo vung lu - Anh 1

Đoàn đội mưa, lội qua những đoạn đường ngập nước đến chia sẻ khó khăn và trao quà cho từng gia đình

Vượt qua quãng đường dài dưới cơn mưa tầm tã, đoàn không quản ngại khó khăn, lội qua các con đường ngập nước và bùn đất để đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho từng gia đình.

Trong chuyến từ thiện đến Quảng Bình lần này, đoàn đã tặng quà cho 50 hộ gia đình (tiền mặt) thuộc các xã Văn Hóa và Đồng Hóa (huyện Tuyên Hóa), xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch) và Trường Mầm non xã Quảng Minh (thị xã Ba Đồn).

Doan tu thien loi bun den trao 50 suat qua cho ba con ngheo vung lu - Anh 2

Đoàn trao phần quà trị giá 35 triệu đồng tiền mặt cho Trường Mầm non xã Quảng Minh

Tại Trường Mầm non xã Quảng Minh, đoàn đã trao tặng phần quà trị giá 35 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ nhà trường mua tivi và các thiết bị trường học phục vụ mục đích học tập của các em học sinh.

Được biết, Trường Mầm non xã Quảng Minh hiện có 4 điểm trường, trải qua 2 trận lũ lụt lịch sử vào tháng 10 vừa qua, cả 4 điểm trường đều bị ngập nặng, gây hư hỏng gần như toàn bộ trang thiết bị, dụng cụ hỗ trợ dạy và học của cô trò.

Nhận phần quà giá trị từ đoàn từ thiện, cô Phan Thị Mai, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Quảng Minh xúc động chia sẻ: “Hai trận lũ lụt khiến 4 điểm trường ngập nặng, hệ thống cơ sở vật chất nhà trường bị hư hỏng khiến việc dạy và học gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, các bậc phụ huynh hầu hết đều nghèo khó, lại bị ảnh hưởng của hai trận lụt nên không thể đóng góp thêm để hỗ trợ nhà trường mua trang thiết bị, khiến các em học sinh rất thiệt thòi”.

Đứng trước đoàn từ thiện, cô thay mặt nhà trường cảm ơn tấm lòng cũng như món quà hết sức ý nghĩa và có giá trị từ đoàn từ thiện và hứa sẽ sử dụng phần quà đúng mục đích.

Doan tu thien loi bun den trao 50 suat qua cho ba con ngheo vung lu - Anh 3

Trao 10 triệu đồng tiền mặt cho gia đình ông Lê Đức Tráng để sửa sang lại căn nhà

Đối với 50 hộ gia đình, tùy theo mức độ thiệt hại cũng như hoàn cảnh của mỗi gia đình sau lũ, đoàn có những phần quà có giá trị khác nhau.

Trong đó, đoàn đã trao 1 phần quà trị giá 10 triệu đồng tiền mặt cho gia đình ông Lê Đức Tráng, trú thôn Xuân Hạ (xã Văn Hóa). Gia đình ông Tráng có hoàn cảnh cực kỳ éo le khi cùng lúc có 4 người con bị tâm thần.

Mặc dù tuổi đã cao, nhưng hai vợ chồng ông vẫn phải lao động cực khổ để nuôi các con. Trong căn nhà cũ kỹ, ông Tráng cho biết, bản thân rất muốn sửa sang lại căn nhà nhưng bản thân lại không có đủ khả năng.

Trước hoàn cảnh bi đát của gia đình ông Tráng, đoàn đã quyết định tặng 10 triệu đồng tiền mặt để ông Tráng sửa sang lại căn nhà.

Doan tu thien loi bun den trao 50 suat qua cho ba con ngheo vung lu - Anh 4

Các phần quà đều được đoàn đến tận nhà thăm hỏi và trao trực tiếp

Cùng với đó, đoàn đã trao 5 phần quà mỗi phần trị giá 5 triệu đồng; 1 phần quà trị giá 4 triệu đồng; 6 phần quà trị giá 3 triệu đồng; 20 phần quà trị giá 2 triệu đồng và gần 20 phần quà trị giá 1 triệu đồng. Tất cả các phần quà đều được trao bằng tiền mặt.

Doan tu thien loi bun den trao 50 suat qua cho ba con ngheo vung lu - Anh 5

Các thành viên trong đoàn vô cùng xót xa trước cuộc sống của người dân vùng lũ Quảng Bình

Các thành viên trong đoàn vô cùng xót xa và đồng cảm khi chứng kiến cuộc sống khốn khó, khổ cực của các gia đình nằm ở vùng rốn lũ Quảng Bình.

“Có đi đến từng gia đình, chúng tôi mới cảm nhận hết được cuộc sống khổ cực của đồng bào. Có quá nhiều mất mát không thể nói hết thành lời, chỉ xin chia sẻ một chút gọi là đến những người dân mất hết nhà cửa, tài sản trong lũ dữ và những em học sinh cắp sách đến trường”, thầy Thích Quảng Tú, Trị trì Tịnh Thất Phước Minh bùi ngùi chia sẻ.

Ngô Huyền