Đội Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì (Hà Nội) vừa ra quyết định tạm đình chỉ đối với Nhà thầu thi công và xử phạt hành chính 8 triệu đồng. Tài xế xe chở bê tông làm vương vãi bùn đất ra đường Nguyễn Xiển cũng bị tạm giữ GPLX và phạt hành chính 2 triệu đồng.

Dinh chi nha thau thi cong lam vuong vai bun dat tren duong vanh dai - Anh 1

Có thể bạn quan tâm

Sau bài viết “Người dân bức xúc vì đường vành đai ngập tràn bùn đất” được đăng tải trên Báo điện tử Một Thế Giới ngày 10.3, cơ quan chức năng đã vào cuộc để giải quyết tình trạng trên.

Theo đó, bài viết phản ánh về thực trạng 1 đoạn đường dài khoảng 3km trên đường Nguyễn Xiển (Thanh Trì , Hà Nội) luôn trong tình trạng ngập tràn bùn đất. Nguyên nhân là do các xe tải của một công trường gần đó đi lại làm vương vãi gây ảnh hưởng tới việc đi lại của dân và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Sáng nay (11.3), Đội Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã xuống hiện trường kiểm tra và đã ra quyết định tạm đình chỉ, phạt hành chính 8 triệu đồng với Nhà thầu thi công công trường. Tài xế xe chở bê tông – “thủ phạm” chính làm vương vãi một khối lượng lớn đất cát ra đường Nguyễn Xiển bị tạm giữ GPLX, phạt tiền 2 triệu đồng.

Dinh chi nha thau thi cong lam vuong vai bun dat tren duong vanh dai - Anh 2

Lực lượng chức năng xử phạt lái xe làm vương vãi bùn đất ra đường Nguyễn Xiển.

Đại diện lãnh đạo Đội Thanh tra Giao thông huyện Thanh Trì cho biết: Trước khi báo chí phản ánh về thực trạng khối lượng đất đá vương vãi ra đoạn đường Nguyễn Xiển. Chúng tôi cũng đã có 1 đội vào kiểm tra công trường về các điều kiện đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, công trường này chưa hoạt động.

Vài ngày trở lại đây, 1 đoạn đường Nguyễn Xiển đã xuất hiện nhiều bùn đất mà báo chí phản ánh. Chúng tôi đã xuống kiểm tra và xác minh nguyên nhân gây ra thực trạng này là do 1 xe chở bê tông ra vào công trường thuộc Dự án Tổ hợp Thương mại, siêu thị, văn phòng và nhà ở để bán Eco-Green City (ở Thanh Trì – Hà Nội). Chủ đầu tư dự án này là Công ty tư vấn dự án – Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Ngọc Mai, nhà thầu thi công là Công ty TNHH Long Giang.

Thời gian đình chỉ thi công đối với nhà thầu trên sẽ kéo dài cho đến khi nhà thầu này có ký kết hợp đồng vệ sinh môi trường với Xí nghiệp môi trường khu vực đó. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư Dự án trên ra quyết định đình chỉ thi công đối với Nhà thầu Long Giang.

Nhà thầu chỉ được hoạt động trở lại khi đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh môi trường như: Phải có cầu rửa xe trước khi lưu thông ra đường, cầu rửa phải đảm bảo nguồn nước và có hệ thống đường dẫn nước thải hợp lý. Nhà thầu Long Giang phải thi công khẩn trương đường tạm trong công trường, để khi các xe đi ra từ công trường sẽ hạn chế đất cát vương vãi ra đường; phải có người của công trường cảnh báo giao thông ngoài đường khi có xe ra vào công trường, nghiêm cấm xe ra vào công trường trong giờ cao điểm.

Trong những ngày tới, Đội TTGT huyện Thanh Trì vẫn sẽ bố trí 1 đội luôn túc trực tại khu vực này để giám sát việc thực hiện của Nhà thầu và đơn vị thi công.

Triệu Quang