Hãng hàng không British Airways vừa đình chỉ công tác một phi công sau khi người này bị lộ ảnh chỉ đi tất và thủ dâm tại phòng điều khiển khi đang ở độ cao hơn 11km.

Dinh chi cong tac phi cong chup anh thu dam o do cao hon 11km - Anh 1

Hãng British Airways vừa đình chỉ công tác một phi công vì thủ dâm trên chuyên bay (Ảnh: Daily Mail)

Mặc dù Colin Glover phủ nhận anh là nhân vật trong bức ảnh, British Airways - hãng hàng không nơi anh làm việc đã 26 năm, vẫn thấy rằng cho anh tạm nghỉ việc là điều phù hợp.

Các bức ảnh, được cho là chụp ở ít nhất 2 máy bay khác nhau. Một trong số này cho thấy một người đàn ông đặt chân lên bảng điều khiến và thủ dâm khi máy bay đang đặt ở chế độ bay tự động. Bức khác chụp người này đang “tự sướng” trong nhà vệ sinh và có tạp chí khiêu dâm đặt trên bảng điều khiển.

Chuyên gia hàng không Chris Yates nói với The Sun: “Điều này vô cùng nguy hiểm nếu xảy ra giữa chuyến bay.”

Phát ngôn viên hãng British Airways cho biết: “Chúng tôi coi vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng và đang mở cuộc điều tra.”

Hồ sơ Linkedln của Glover viết rằng anh có kinh nghiêm bay chặng đường dài và ngắn trên các máy bay B737-200/400, B747-100/200, B747-400, B757, B767, và B777-200/300. Các bức ảnh được chụp trên một chiếc 777.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tháng sau khi 2 phi công hãng này bị điều tra vì ẩu đả dữ dội trong một hộp đêm ở Texas, Mỹ.

Năm ngoái, một nhân viên của hãng cũng bị điều tra vì dừng chuyến bay để đợi các hành khách giàu có tới trễ giờ.

Các tiếp viên cũng bị trông thấy rượu chè bê tha và có hành động quá khích trong một chuyến bay từ London tới Washington.

Ngang Chuyên (Theo Daily Mail)