Đoạn video ghê rợn, ghi lại cảnh một người lính bị đánh dã man bằng gậy trong một buổi tập luyện khắc nghiệt của quân đội Thái Lan đang gây chú ý lớn trên mạng xã hội.

Đoạn clip đã gây làn sóng phản đối mạnh mẽ trong cộng đồng sau khi bị rò rỉ và lan truyền trên mạng. Những gì xuất hiện trong video cho thấy một thanh niên trẻ tuổi người Thái Lan, mặc quân phục đang đứng yên và chắp tay sau người. Những người mặc quân phục khác đứng gần đó, bình tĩnh chứng kiến cảnh anh này bị một người sử dụng một thanh gỗ dày liên tiếp đánh vào lưng.

Dieu tra vu linh Thai Lan bi dong doi danh da man - Anh 1

Một cảnh cắt ra từ đoạn video kinh hoàng. Ảnh: Mirror

Người lính gập người trong đau đớn, chân quỵ xuống, trước khi ngã xuống đất, bật khóc vì đau đớn.

Kinh hoàng hơn, một người lính khác bất ngờ nhảy vào và đánh nạn nhân liên tiếp 3 lần trước khi người này bị quân nhân thứ nhất đá mạnh vào đầu.

Với hình ảnh ngôi chùa Phật giáo màu trắng, biểu tượng cho sự nhân từ, thấp thoáng trong cảnh nền của đoạn video, một số binh sĩ thản nhiên bỏ đi sau khi sự việc kết thúc.

Dieu tra vu linh Thai Lan bi dong doi danh da man - Anh 2

Vết thương nghiêm trọng của người lính sau màn kỉ luật dã man. Ảnh: Mirror

Nguyên nhân của vụ đánh đập dã man được cho là sự trừng phạt vì người lính trên đã không hoàn thành nhiệm vụ trong khóa đào tạo quân đội.

Các quan chức quân đội Thái Lan đã nhanh chóng lên tiếng, cho biết họ đang điều tra về các cảnh quay sau khi nó lan truyền với hơn 25 triệu lượt xem. Các nhà chức trách cũng cam kết sẽ trừng phạt những người có liên quan.

"Đây là hành vi sai trái đối với những người tham gia huấn luyện quân sự. Chúng tôi đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra ngay lập tức" - Phát ngôn viên quân đội, Đại tá Winthai Suwari cho biết - "Cách mà các huấn luyện viên đối xử với học viên đào tạo là không phù hợp với quy định của chính phủ. Điều này tạo ra một hành vi vi phạm quy định và mệnh lệnh của cấp trên một cách nghiêm trọng. Những quân nhân tham gia vào hành vi này sẽ bị trừng phạt nặng nề".

Dưới đây là đoạn video ghi lại vụ việc khiến công chúng phẫn nộ này:

Duy An
Theo Mirror