Thay vì vui vẻ nô đùa cùng chúng bạn sau giờ học, cậu bé 8 tuổi này lại chọn cách phụ giúp gia đình kiếm thêm thu nhập khiến nhiều người phải cảm động

Tại một ngôi làng tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cậu bé 8 tuổi họ Liu hiện đang chung sống cùng ông bà ngoại. Mẹ và cha cậu bé là đang làm công nhân ở một thành phố khác.

Dieu ma cau be 8 tuoi da lam cho gia dinh khien nhieu nguoi cam dong - Anh 1

Để giúp đỡ cho gia đình tăng thêm thu nhập, câu bé Minh Tuệ sau khi tan học đã về nhà phụ giúp gia đình gói bánh há cáo. Mỗi ngày, cậu bé có thể gói được 10,000 chiếc bánh há cảo.

Dieu ma cau be 8 tuoi da lam cho gia dinh khien nhieu nguoi cam dong - Anh 2

Trong những ngày gần đây tại Trung Quốc đang vào dịp nghỉ lễ, Minh Tuệ đã cùng ông bà đến một hội chợ thương mại để bán bánh há cảo. Minh Tuệ cho biết, cậu bé rất trông mong đến năm mới, bởi khi đó em sẽ được gặp cha mẹ.

Dieu ma cau be 8 tuoi da lam cho gia dinh khien nhieu nguoi cam dong - Anh 3

Mỗi tháng, ở thị trấn nơi Minh Tuệ đang sinh sống có 9 ngày hội chợ sẽ diễn ra, sau khi tan học em sẽ về nhà để giúp gia đình gói bánh há cảo.

Một cư dân mạng sau khi đọc bài viết về Minh Tuệ được đăng tải trên Weibo đã cho biết: " Nếu nhìn thấy cậu bé, hãy mua giúp em ấy nhé. Trong khi các đứa trẻ khác vui chơi thì cậu bé phải gói bánh hả cáo."

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người nhắc khéo: " Cẩn thận nếu bị cơ quan thẩm quyền sở gáy khi sử dụng lao động trẻ em."

Minh Huyền