Thẻ tín dụng cho sinh viên là một trong những dòng thẻ tín dụng đặc biệt được cấp riêng cho các bạn sinh viên. Vậy với các bạn sinh viên, còn chưa đi làm thì có thể làm thẻ tín dụng Visa không? và nếu có thì điều kiện và thủ tục cụ thể ra sao?

Điều kiện để mở thẻ tín dụng của các bạn sinh viên

Hiện nay, trên thị trường không phải ngân hàng nào cũng cấp thẻ tín dụng cho các bạn sinh viên, chỉ một số ngân hàng như ACB, VPBank, ngân hàng Nam Á...có phát hành những dòng thẻ tín dụng cho sinh viên.

Tuy nhiên, không phải bạn sinh viên nào cũng có thể làm thẻ tín dụng, điều kiện để làm thẻ tín dụng của các bạn sinh viên gồm:

- Các bạn là sinh viên từ năm thứ 3 của các trường đại học (1 số ngân hàng giới hạn số trường đại học có thể làm thẻ tín dụng bạn cần tìm hiểu kỹ).

- Có sở hữu 1 ít nhất xe máy 7.

- Điểm trung bình đang từ 7.0 trở lên (từ 2.0 đối với hệ 4).

Dieu kien va thu tuc lam the tin dung cho sinh vien - Anh 1

Thẻ tín dụng cho sinh viên là một trong những dòng thẻ tín dụng đặc biệt được cấp riêng cho các bạn sinh viên.

Đương nhiên là đây không phải là điều kiện cố định, tùy từng ngân hàng mà điều kiện làm thẻ tín dụng có thể thay đổi khác nhau.

Nhìn chung, muốn làm thẻ tín dụng sinh viên của ngân hàng nào, trước tiên bạn cũng cần tham khảo kỹ lưỡng về điều kiện để biết rằng mình có nằm trong số đó hay không.

Thủ tục hồ sơ mở thẻ tín dụng cho sinh viên

Bạn có thể đến các phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng cần làm thẻ tín dụng sinh viên của mình để thực hiện mở thẻ tín dụng. Trước khi đi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục như sau:

- 1 chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực (photo kèm bản chính đối chiếu).

- Photo hộ khẩu.

- Bảng gốc bảng điểm có xác nhận của trường đại học theo học.

- Bảng sao giấy đăng ký mô tô, xe máy do bạn sinh viên đứng tên.

- Giấy đề nghị phát hành thẻ tín dụng (giấy này sẽ được phát tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng làm thẻ, bạn cũng có thể lên website chính thức của các ngân hàng để download và in ra.

Dieu kien va thu tuc lam the tin dung cho sinh vien - Anh 2

VPBank phát hành thẻ tín dụng cho sinh viên.

Khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục trên đây, bạn có thể đến các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng cần mở thẻ để làm các thủ tục mở thẻ tín dụng sinh viên của mình.

Theo Duy Phan tổng hợp/Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/dieu-kien-va-thu-tuc-lam-the-tin-dung-cho-sinh-vien-c32928.html