Trên đời này, gặp được nhau giữa hàng tỷ người đã là chuyện khó, lấy được nhau, yêu thương nhau lại còn khó hơn. Vậy làm thế nào để giữ lại một cuộc hôn nhân giữa quá nhiều cạm bẫy?

Vợ chồng về với nhau, không ít người trở trăn với câu hỏi ấy. Làm sao để giữ lại một cuộc hôn nhân? Nhiều người nói, phải giữ gìn "tình yêu", nhưng làm thế nào để giữ tình yêu thì không mấy ai trả lời được.

Giữ tâm vững vàng trước mọi sóng gió là điều đầu tiên, bởi ngoài xã hội xô đẩy kia, có rất nhiều kẻ tham lam muốn " ăn vụng " hạnh phúc của người khác. Trái tim con người thì mong manh lắm, có lúc không thể giữ vững được mình trước rất nhiều cám dỗ. Mỗi lúc thế này, là vợ hay chồng đều phải thật vững tâm, nên phân biệt được đâu là điều nên và không nên.

Dieu gi giu lai mot cuoc hon nhan? La dan ong, phu nu, da ket hon hay chua deu nen doc bai nay - Anh 1

Luôn tỏ thái độ thành tâm cảm ơn, hay biết lỗi đối với đối phương. Không biết từ bao giờ, những câu xin lỗi, cảm ơn lại trở nên xa xỉ với vợ chồng như thế. Câu nói đơn giản khác: "em/anh cảm ơn" và một cái ôm khi bạn được đưa đi mua sắm, lắng nghe các vấn đề về công việc hay chỉ là mang tới cho nhau một tách cà phê, thực sự giúp hôn nhân êm ấm hơn.

Hãy nhớ: Dù hai người có yêu nhau thế nào, khó tránh có lúc làm tổn thương nhau. Việc nói xin lỗi có thể ngăn sự tổn thương đó biến thành nỗi oán hận.

Đừng suốt ngày đổ lỗi cho đối phương. Trước những sai lầm của mình, bạn nên dũng cảm nhận lỗi. Khi bạn làm như vậy, đối phương sẽ cảm thấy bạn thật biết điều, rằng bạn đã hối lỗi thật sự. Có lý gì khiến họ tức giận bạn thêm được nữa? Hãy bao dung cho nhau, cảm thông và đồng điệu với nhau.

Dieu gi giu lai mot cuoc hon nhan? La dan ong, phu nu, da ket hon hay chua deu nen doc bai nay - Anh 2

Ngoài tình yêu, hôn nhân còn được ràng buộc bởi tình thương. Thứ mà chúng ta có được không phải chỉ trong ngày một ngày hai, thứ mà không phải là những cảm xúc trừu tượng như tình yêu.

Là một thứ rất thật. Là một thứ làm cho ta thấy xót khi bạn đời gặp chuyện, là một thứ khiến ta khóc cười theo nhau, bền bỉ cùng nhau.

Có tình thương là có mỏ neo để vin dựa cậy nhờ những khi bão tố. Tình thương cần nhiều thời gian để tâm đến nhau. Tình thương cần nhiều thời gian để vun vén, dành dụm, tích lũy!

Hôn nhân là một mối quan hệ, mối ràng buộc sâu sắc và bền lâu hơn bất kỳ một mối quan hệ nào khác trong cuộc đời. Hôn nhân là cuộc sống, là điều duy nhất tạo nền móng giúp con người lớn lên, trưởng thành, biết yêu biết ghét.... vì thế, hãy dành ít phút suy tư, nghĩ về cuộc hôn nhân của mình, hãy làm gì đó để hôn nhân mãi mãi bền vững.

Phong Linh (TH)/Khoevadep