(PL&XH)-Với gương mặt đẹp hoàn hảo, diễn viên Tú Vi được hy vọng sẽ là ngọc nữ mới của điện ảnh Việt.

Diễn viên Tú Vi: Tôi không tham... (PL&XH)-Với gương mặt đẹp hoàn hảo, diễn viên Tú Vi được hy vọng sẽ là ngọc nữ mới của điện ảnh Việt.

Cô đang "ém" những kế hoạch, những dự định, để bùng nổ không chỉ ở trên màn ảnh mà còn ở lĩnh vực ca hát. Với sự cởi mở, chân tình, Tú Vi đã dành cho chúng tôi một cuộc phỏng vấn.

Chị có thể tự giới thiệu về mình?

Tôi là Tú Vi, và được khán giả thầm thì tên Trà, khi vô tình gặp tôi ngoài phố. Bộ phim mà tôi tham gia, cho đến thời điểm này là "Cổng mặt trời", một bộ phim mà nhiều tầng lớp khán giả khác nhau có theo dõi thì đều yêu thích.

Chị tham gia khá nhiều phim truyền hình, thậm chí rất nhiều vai nữ chính, vậy chị giải thích tại sao, Tú Vi vẫn là cái tên chưa quen với đông đảo công chúng?

Tôi đã tham gia những vai chính trong các bộ phim như "Vì yêu", "Đâu phải chia ly", "Một thời ta đuổi bóng" và gần đây nhất là "Mưa đầu mùa" sắp được phát sóng. Trong đó có những vai rất hay mà tôi rất tâm đắc như vai Thương của "Đâu phải chia ly", thế nhưng không nhiều khán giả biết đến phim này và vai diễn tâm đắc của tôi cũng không được nhắc nhiều như phim "Cổng mặt trời".

Theo ý kiến cá nhân, tôi cho rằng hiện giờ phim truyền hình được sản xuất nhiều, có những phim khá, phim hay nhưng lại phát sóng vào những giờ ít khán giả xem nên hiệu ứng sẽ bị giảm nhiều. Ngoài ra, tôi thuộc mẫu người an phận, không biết ganh đua, không biết bon chen, vì thế sau khi hoàn thành "Cổng mặt trời", tôi chỉ im lặng đi làm những việc khác chứ không biết cách ồn ào, tận dụng thời cơ để lên báo, để PR bản thân. Tôi cũng ít khi xuất hiện tại những sự kiện, bữa tiệc của giới giải trí, bởi vậy không nhiều người nhớ đến Tú Vi mà chỉ nhớ đến Trà "mọt sách" thôi.

Chắc hẳn chị đang có những kế hoạch để làm mới mình?

Chính xác hơn là tôi đang có kế hoạch đưa hình ảnh của mình đến với khán giả và mọi người nhiều hơn. Giờ đây, ngoài biệt danh Trà "mọt sách", tôi muốn được mọi người gọi tôi bằng tên Tú Vi.

Chị đang có trong tay những dự án phim ảnh nào mới?

Gần nhất sẽ là phim truyền hình 31 tập có tên "Mưa đầu mùa", đạo diễn Lê Hùng Phương, sắp được phát sóng trên VTV9. Phim này tôi đóng chung với diễn viên Quý Bình, hy vọng sẽ mang đến tiếng cười cho khán giả, bởi đây là một vai diễn hài hước. Ngoài ra còn nhiều dự định, tôi đã, đang và sẽ thực hiện, nhưng thời điểm này tôi chưa thể tiết lộ được gì nhiều (cười).

Chưa thật "chín" với phim ảnh, nhưng chị vừa hé mở kế hoạch ca hát, điều này chỉ là tuyên bố lúc vui chuyện, hay chị có chiến lược cụ thể?

Quả thật đây là một quyết định liều lĩnh khi tôi đang xây dựng hình ảnh diễn viên, nhưng lại tuyên bố ca hát. Nhưng chính vì đó là quyết định mạo hiểm nên chắc chắn sự thay đổi này phải có kế hoạch cụ thể, chiến lược rõ ràng, sự đầu tư nghiêm túc, quá trình chuẩn bị dài hơi chứ không phải chút bốc đồng tuyên bố lúc vui miệng (cười).

Chị xây dựng mẫu hình ca sĩ như thế nào?

Những gì thật gần gũi với hình ảnh của tôi ngoài đời, dòng nhạc tôi theo đuổi cũng sẽ phù hợp với tính cách của tôi, đó là sự nhẹ nhàng, lãng mạn, trữ tình.

Chị có ngại khi lại bị chẹp miệng: "lại là người đẹp hát đây mà"?

Đó là thử thách ban đầu, tôi chưa dám nói điều gì to tát, chỉ hy vọng rằng mọi người sẽ thay đổi định kiến này sau khi nghe tôi hát.

Chị có nghĩ mình hơi ôm đồm và tham lam? Chị có ê kíp tốt để cùng chị hiện thực hóa những tham vọng của mình chứ?

Tôi không tham lam, nhưng tôi thích từ tham vọng.

Theo chị, những yếu tố nào sẽ làm nên sự thành công của một người phụ nữ 8x?

Sự trẻ trung, năng động của một người trẻ và sự chín chắn của một người trưởng thành, vừa liều lĩnh nhưng cũng đầy thận trọng, nét đẹp tươi mới của người phụ nữ trẻ và sự từng trải của một người phụ nữ biết rõ những ưu, khuyết điểm của chính mình, để luôn biết mình là ai, ở đâu, đang làm gì, với tính cách cầu thị, lắng nghe và biết sửa chữa, hoàn thiện mình mỗi ngày để có hình ảnh toàn diện hơn.

Sở hữu một gương mặt đẹp chết người, chị tự hào về nhan sắc của mình chứ?

Xin cảm ơn lời động viên của chị, tôi cảm ơn ba mẹ mình đã sinh ra tôi trên cuộc đời này, đã nuôi dưỡng để tôi có ngày hôm nay. Ngoài việc cho tôi những đường nét tương đối dễ nhìn, thì sự giáo dục nghiêm khắc là một điều cực kỳ quan trọng, bên cạnh đó, gia đình cũng là điểm tựa đầy vững chắc, đầy yêu thương cho tôi trong cuộc sống, lúc vui tôi có người chia sẻ, lúc buồn tôi có chỗ nương náu. Tôi may mắn, đúng không? Nhan sắc chỉ là vẻ bên ngoài, chỉ là phút ban đầu, còn những gì bền vững, còn mãi, sẽ ẩn chứa sau lớp vỏ mang tên nhan sắc ấy.

Chắc hẳn chị được rất nhiều chàng theo đuổi? Chị sẽ làm gì khi chị muốn "cắt đuôi" ai đó, và nếu chị bật đèn xanh, cái cách mà chị bật, nó thế nào?

Bất cứ bạn nữ nào cũng có nhiều chàng trai theo đuổi, không riêng gì tôi đâu. Là con gái, được các chàng cưa cẩm, cảm giác cũng thích lắm, chỉ một số người hơi quá đà thì phải tránh mặt thôi. Tính tôi thẳng thắn, có gì nói đó, nên mọi người cũng hiểu và thông cảm. Trường hợp mà hai bên có tình cảm với nhau, thì gửi cho nhau những tin nhắn như "Chào buổi sáng" hay "Chúc ngủ ngon" sẽ là những điều rất giản dị, nhưng rất lãng mạn, rất ngọt ngào cho sự khởi đầu một mối quan hệ hẹn hò.

Được kỳ vọng là sẽ soán ngôi Tăng Thanh Hà để trở thành nàng ngọc nữ mới của điện ảnh Việt, chị nghĩ gì về tiên đoán này?

Tôi chưa bao giờ nghĩ tới điều này! Tôi vào nghề sau Tăng Thanh Hà khá nhiều, bản thân tôi cũng rất khâm phục cô ấy ở cả tài năng lẫn sắc đẹp.

Những điều quan trọng nhất trong cuộc sống của chị?

Gia đình là số một và là điều quan trọng nhất với tôi. Tôi cố gắng không bao giờ phải nói "không" với những gì gia đình mong muốn từ tôi. Thứ hai, đó là niềm tin vào tình yêu, mặc dù không ít lần tôi từng tổn thương, từng đau khổ, nhưng khi có niềm tin, mọi chuyện sẽ được hóa giải và trở nên nhẹ nhàng.

Cảm ơn chị!

Trang Anh

[ Quay lại ]