Sau 2 tháng phát hiện và cố gắng chữa trị nhưng nghệ sĩ Quách Xuân Cương vẫn không qua khỏi. Anh qua đời lúc 6 giờ sáng nay 15.10 vì căn bệnh ung thư gan, hưởng dương 51 tuổi.

Dien vien phim 'Thoi xa vang' qua doi vi ung thu gan o tuoi 51 - Anh 1

Theo đạo diễn Tạ Huy Cường chia sẻ trên trang cá nhân thì nghệ sĩ Quách Xuân Cương đã được phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối khoảng hai tháng trước sua những triệu chứng như chán ăn, mệt mỏi... “Sau 2 tháng phát hiện căn bệnh quái ác ung thư gan, nghệ sĩ Quách Xuân Cương đã không qua được cơn bạo bệnh. Mặc dù được các bác sĩ và gia đình, bạn bè nhiệt tình cứu chữa, nhưng vì căn bệnh phát triển quá nhanh, nghệ sĩ đã từ biệt khán giả lúc 6h sáng nay tại nhà riêng”, đạo diễn Tạ Huy Cường viết.

Dien vien phim 'Thoi xa vang' qua doi vi ung thu gan o tuoi 51 - Anh 2

Quách Xuân Cương sinh năm 1953 tại Tuyên Quang, là nghệ sĩ cùng thời với Xuân Hinh, Quốc Trượng. Năm 1982, anh theo học khoa Kịch hát - Cải lương của Đại học Sân khấu Điện ảnh. Khi ra trường, anh công tác tại Nhà hát Cải lương Việt Nam và được biết đến qua nhiều vở diễn như Trả giá cuộc đời, Hoàng tử biển...

Năm 2003, anh thủ vai Tình trong bộ phim điện ảnh Thời xa vắng, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lê Lựu do đạo diễn Hồ Quang Minh thực hiện. Đây là một trong những vai diễn nổi tiếng nhất của nghệ sĩ Xuân Cương. Những năm sau này, Xuân Cương góp mặt vào nhiều phim truyền hình, sitcom và các đĩa hài Tết..

P.V