Thủ đoạn của những đối tượng này là đóng giả gái lả lướt, ve vãn gạ mời du khách người nước ngoài đi "vui vẻ" nhưng thực chất để thừa cơ trộm cắp tài sản của họ.

Để tóc dài, độn ngực lượn lờ tìm du khách Tây rồi thừa cơ trộm cắp

Rạng sáng 18/11, báo điện tử CAND đưa tin, tổ cảnh sát hình sự đặc nhiệm-Công an quận 1, TP.HCM tuần tra tại các tuyến đường ở khu phố tây Phạm Ngũ Lão thì phát hiện 2 đối tượng trong trang phục phụ nữ lượn lờ tại khu vực này nên tiến hành đeo bám. Hai đối tượng lưu thông đến đường Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 thì phát hiện nam du khách người Úc (23 tuổi, lưu trú quận 1) đang đi bộ trên đường nên áp sát.

Diem mat nhung ga trai 'don nguc', ve van khach Tay roi trom cap - Anh 1

Hai đối tượng giải gái. Ảnh: CAND

Đối tượng ngồi sau nhảy xuống xe bắt chuyện với du khách Úc sau đó lả lơi, sờ soạng du khách và rút chiếc điện thoại trong túi quần của du khách và phóng lên xe đồng bọn tẩu thoát, tổ trinh sát lập tức truy đuổi. Phát hiện tổ đặc nhiệm, 2 đối tượng rú ga phóng đi nhưng đến đường Trần Hưng Đạo thì cả 2 bị tổ trinh sát khống chế.

Tại cơ quan điều tra hai đối tượng ới dáng vẻ phụ nữ khai tên Nguyễn Minh Tú (29 tuổi, ngụ quận 8) và Mai Phước Hoàng (41 tuổi, ngụ quận 1).

Hai đối tượng khai nhận đã để tóc dài, độn ngực giả gái để tiếp cận du khách sau đó sờ soạng khiến du khách mất cảnh giác và ra tay rtộm. Hai đối tượng khai nhận đã dùng thủ đoạn này để trộm tài sản du khách nhiều lần.

Giả gái mời khách đi "vui vẻ" rồi trộm iPhone 6

Trước đó, cũng tại TP.HCM, báo Thanh niên đưa tin, ngày 29/4, trong lúc tuần tra, Công an Q.1 phát hiện một người đàn ông giả gái đi xe máy BS 59L1 - 997.35 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên bí mật bám theo.

Diem mat nhung ga trai 'don nguc', ve van khach Tay roi trom cap - Anh 2

Lang tại cơ quan công an, và iPhone 6 do Lang trộm được của nạn nhân. Ảnh: Thanhnien.vn

Khi đến trước điểm chờ xe buýt đường Phạm Ngũ Lão (P.Nguyễn Thái Bình, Q.1), người này phát hiện một người đàn ông đang đi bộ gần đó nên dừng xe và áp sát dùng tay sờ soạng vào chỗ “nhạy cảm” rồi móc lấy điện thoại iPhone 6 trong túi quần người này và leo lên xe bỏ chạy.

Lúc này, các trinh sát hình sự tăng tốc truy đuổi qua nhiều tuyến đường. Khi đến giao lộ Cô Bắc - Nguyễn Thái Học (Q.1), các trinh sát vượt lên và bắt gọn nghi phạm.

Tại cơ quan công an P. Nguyễn Thái Bình, nghi phạm được xác định tên Trần Văn Lang (46 tuổi, ngụ Q.8). Tang vật thu giữ là một điện thoại iPhone 6, xe tay ga dùng để đi gây án.

Vờ mời gọi mua dâm rồi nhanh tay nẫng mất điện thoại iPhone 5

Có thể thấy đa phần các băng nhóm giả gái (hoặc pêđê) hoạt động vào thời điểm khuya đến sáng, và con mồi đều là nam du khách nước ngoài đang ngà say thường dạo bộ hoặc đi tìm cảm giác lạ.

Khi tiếp cận dụ dỗ, phát hiện con mồi có nhiều tài sản, chúng sẽ sử dụng thân hình gợi cảm của mình chào mời khách mua dâm. Nếu khách chỉ có một mình, chúng sẽ ra ám hiệu cho đồng bọn xông vào cướp.

Đó là một trong những "chiêu bài" mà Lê Thanh Dương (20 tuổi), Nguyễn Ngọc Thiện (18 tuổi, cùng ngụ Q.8) từng sử dụng.

Diem mat nhung ga trai 'don nguc', ve van khach Tay roi trom cap - Anh 3

Hai đối tượng đóng giả gái để trộm cắp bị công an bắt giữ. Ảnh: Cong an TP.HCM

Trước đó vào rạng sáng 13//8/2015. báo Công an TP.HCM đưa tin, tổ trinh sát đặc nhiệm Công an Q.1 tổ chức tuần tra tại khu vực phố Tây Phạm Ngũ Lão và phát hiện hai đối tượng chạy chiếc xe hiệu Honda Click đóng giả gái có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm đeo bám.

Đến trước nhà số 343 Phạm Ngũ Lão (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1), bộ đôi này áp sát nam du khách người Anh (21 tuổi). Một tên xuống xe tiếp cận vị du khách giả vờ lả lướt mời đi "vui vẻ" để móc trộm chiếc Iphone 5 trong túi quần rồi nhảy lên xe đồng phạm tẩu thoát.

Lúc này, tổ trinh sát phóng xe đuổi theo. Phát hiện bị truy đuổi, hai đối tượng ném chiếc điện thoại lại hòng phi tang nhưng bị các trinh sát đuổi kịp ép xe vào lề đường bắt gọn. Chiếc điện thoại cũng được thu hồi để trả lại cho bị hại.

Từ những vụ việc trên có thể thấy rằng, các đối tượng trai giả gái thường hoạt động về đêm, nhất là thời điểm từ 2-3h sáng thuê xe máy đến khu phố Tây để tìm con mồi. Chúng thường theo con mồi đến đoạn vắng mới ra tay. Khi phát hiện con mồi, các đối tượng thường giả vờ xuống xe mời chào khách đi massage hoặc mua dâm sau đó nhào vô ôm, hôn, sờ soạng và... móc tài sản. Sau khi lấy được tài sản của du khách, các đối tượng này chuyền tay nhau và rút khỏi hiện trường trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Chính vì thế, ngoài việc tuần tra kiểm soát của lực lượng chức năng, các du khách cần cẩn trọng với tài sản của mình, nhất là cảnh báo trước những đối tượng trai giả gái lợi dụng đêm vắng ra tay phạm tội.

Tổng Hợp