Sau nghi lễ "xá tội gà tây" sáng 24/11, Tổng thống Barack Obama cùng vợ con đã tham gia phục vụ tại một bữa ăn ngày lễ Tạ ơn dành cho các cựu chiến binh Mỹ, được tổ chức cùng ngày.

Dich than ong Obama dung phuc vu bua an cho cuu binh My trong ngay Le Ta on - Anh 1

Tổng thống Obama cùng phu nhân Michelle và con gái út Sasha (lần lượt thứ 2 và thứ 4 từ trái sang) tham gia phục vụ bữa ăn cho các cựu binh Mỹ (Ảnh: Getty)

Theo Daily Mail, vào tối 24/11, ông Obama, phu nhân Michelle và cô con gái út Sasha đã cùng nhau có mặt tại khu viện dưỡng lão dành cho quân nhân giải ngũ tại thủ đô Washington D.C. Tại đây, gia đình tổng thống Mỹ tham gia phục vụ bữa ăn đặc biệt ngày lễ Tạ ơn cho các cựu chiến binh Mỹ.

Bữa ăn đặc biệt ngày Tạ ơn có gà tây, khoai tây nghiền, rau xanh và các món ăn kèm khác.

Được biết khu viện dưỡng lao trên chuyên để phục vụ các cựu chiến binh Mỹ từ thời Chiến tranh Thế giới thứ 2. Hiên trung tâm đang chăm sóc khoảng 400 cựu binh Mỹ.

Bên cạnh lễ "xá tội gà tây", việc tới thăm hỏi, động viên người cao tuổi hay người vô gia cư cũng là một hoạt động "truyền thống" với gia đình Tổng thống Mỹ nhân dịp lễ Tạ ơn.

Sáng 24/11, ông Obama đã tiến hành xá tội cho 2 chú gà tây tại Nhà Trắng. Sự kiện không có sự tham gia của 2 cô con gái Tổng thống. Giải thích về sự vắng mặt này, ông hóm hỉnh rằng: "chúng đã chán những câu đùa của tôi".

Tuấn Ngọc (Theo Daily Mail)