Nhờ đó, game thủ có thể giết hơn một ngàn con zombie chỉ trong chưa đầy 15 phút.

Dead Rising 3 không đơn giản chỉ là một game hành động chặt chém đánh giết thông thường mà kết hợp với nó là cốt truyện game và những nội dung bổ sung thú vị. Tuy nhiên, việc diệt từng ổ zombie vẫn là công việc chính, thường xuyên cũng như thú vị nhất trong trò chơi này. Để làm được việc đó, game thủ không thể chỉ dùng tay không mà rất cần tới sự hỗ trợ từ các vật dụng, vũ khí, phương tiện trong game.

Yếu tố hài hước, lạ và "dị" của dòng game này vẫn không thay đổi.

Thông thường, trong bất cứ hoàn cảnh nào, việc đầu tiên mà người chơi cần phải làm đó là chạy ngay vào một căn hộ, cửa hàng gần nhất để tìm kiếm cho mình món đồ hỗ trợ. Rất nhiều vật dụng được để la liệt trên lối đi, bàn, hoặc ở trong góc nhà để người chơi sử dụng. Một chiếc chổi lau nhà, một cái cưa máy, khoan tay, dao hay kiếm Nhật, lưỡi hái, gậy bóng chày... tất cả đều nằm ở đó đầy hỗn độn và chỉ chờ game thủ tới nhặt lên sử dụng. Tuy nhiên, phải sau một thời gian trải nghiệm, người chơi mới thực sự hiểu rõ đâu mới chính là món vũ khí hữu dụng hay cách để điều khiển, sử dụng những món đồ tưởng chừng như tầm thường kia.

Việc kết hợp các trang bị trong người lại với nhau cũng tạo ra nhiều lựa chọn hơn về vũ khí, như đổ thêm dầu vào để tạo ra một thanh kiếm lửa, tách một chiếc cưa máy lớn cồng kềnh thành hai lưỡi cưa nhỏ hơn nhưng tiện dụng.

Tính năng chế tạo được coi là đáng chú ý nhất trong phiên bản mới.

Xuất thân từ một kỹ sư, nhân vật chính còn làm được nhiều hơn thế. Trong game, khi đứng bên cạnh những chiếc xe còn hoàn hảo và chưa bị phá hủy, người chơi có thể tiến hành sửa chữa để tạo ra một "con thú máy" mới đầy mạnh mẽ và nguy hiểm. Tuy vậy, người chơi cần tính toàn thời gian và khoảng cách để có đủ thời gian hoàn thành việc sửa chữa trước khi lũ zombie mò tới sau lưng. Đây cũng là điểm nhấn chính trong phiên bản thứ 3 này, với những combo xe kết hợp đầy mạnh mẽ và ấn tượng. Việc kết hợp vũ khí với chiếc xe tạo nên những thay đổi đáng kể về mặt hỏa lực của nhân vật chính, đôi khi khiến cho công cuộc đánh giết trở nên dễ dàng, thú vị và đơn giản hơn rất nhiều so với một vài phút khó khăn trước đó.

Đặc biệt, các yếu tố hài hước của dòng game như quần áo, trang phục, những món vũ khí kỳ lạ vẫn không hề bị giảm bớt.

(Nội dung video có thể không phù hợp với người dưới 18 tuổi)

Dead Rising 3 sẽ phát hành hôm 22/11 trên Xbox One.

Đình Vũ