Hầu hết chúng ta đều mù quáng tin vào các sản phẩm chăm sóc răng miệng bày bán ngoài thị trường. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều bằng chứng với lập luận thuyết phục khẳng định nước súc miệng có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vào năm 2014, Tiến sĩ David Conway thuộc Đại học Glasgow (Anh) đã cảnh báo: "Dùng nước súc miệng khoảng 3 lần mỗi ngày có thể dẫn đến ung thư"

Một nghiên cứu khác từ Viện Nghiên cứu Phòng ngừa và Dịch tễ học Leibniz (Đức) cho thấy chất cồn trong hầu hết các loại nước súc miệng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư miệng. Dù những nghiên cứu này chưa phải là kết luận cuối cùng, nhưng các chuyên gia bắt đầu cảnh giác với nước súc miệng.

Day moi chinh la nuoc suc mieng tot cho rang loi va hoi tho nhat - Anh 1

Phần nhiều các loại nước súc miệng bạn đang dùng có thể chứa những thành phần độc hại.

Tuy nhiên, hầu hết người dân vẫn bàng quang, chưa đánh giá đúng tác hại của nó. Với mục đích tiết kiệm chi phí, một số sản phẩm nước súc miệng rẻ tiền có thể chứa những thành phần độc hại. Một số doanh nghiệp sản xuất còn thêm cả formaldehyde hoặc sử dụng rất nhiều cồn trong sản phẩm. Đây được cho là nguyên nhân gây ung thư miệng, họng, lưỡi và ung thư bạch cầu. Nhiều nhãn hàng lại lạm dùng fluoride. Chất này có khả năng chống sâu răng rất tốt, nhưng lại không tốt cho sức khỏe nói chung, bao gồm nguy cơ gây bệnh tâm thần và ung thư.

Day moi chinh la nuoc suc mieng tot cho rang loi va hoi tho nhat - Anh 2

Đã đến lúc chúng ta phải nói không với formaldehyde CH2O.

Do đó, các chuyên gia đã giới thiệu một công thức nước súc miệng lành tính và hiệu quả dưới đây. Trước tiên bạn nên có một hũ thủy tinh để đựng thành phẩm.

Nguyên liệu:

- 1 thìa xylitol dạng tinh thể

- 5 giọt chiết xuất chanh

- 2 giọt chiết xuất cam

- 2 thìa bột canxi carbonate

- 10 giọt dung dịch khoáng chất ion hóa

- 500ml nước lọc

- 10 giọt tinh dầu bạc hà

Day moi chinh la nuoc suc mieng tot cho rang loi va hoi tho nhat - Anh 3

Khoáng chất ion hóa (Trace Mineral Drops) là dung dịch điện phân của khoáng chất và các khoáng chất vi lượng, bạn có thể mua trên thị trường Việt Nam.

Cách làm

Bạn đun sôi nước rồi cho tất cả nguyên liệu vào. Đun liu riu 20 phút, sau đó lọc bỏ cặn, để nguội, lấy nước cho vào chai.

Nếu không có đầy đủ các loại thảo dược trên thì bạn có thể thay bằng mật ong nguyên chất và cây hải cẩu vàng.

Cách dùng

Lắc đều hỗn hợp trước khi sử dụng.

Cho 2 thìa hỗn hợp vào miệng. Bắt đầu súc miệng khoảng 20 phút rồi nhổ ra, đừng nuốt.

Day moi chinh la nuoc suc mieng tot cho rang loi va hoi tho nhat - Anh 4

Hy vọng hỗn hợp này giúp bạn chăm sóc răng miệng hiệu quả, vừa tiết kiệm được tiền bạc lại không bao giờ phải lo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Theo Bestie