Gan nhiễm độc là nguyên nhân bắt nguồn của nhiều căn bệnh nguy hiểm như xơ, ung thư gan. Đây cũng là lý do giải thích tại sao số lượng bệnh nhân nhập viện vì gan lại tăng lên chóng mặt.

Không chỉ hút thuốc, uống rượu, môi trường sống ô nhiễm, thức ăn ngậm hóa chất là các nguyên nhân hằng đầu khiến lá gan của bạn bị nhiễm độc.

Đừng để quá muộn mới cần tới thuốc, có một cách tốt hơn để làm sạch, thanh lọc gan đó chính là tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh dưới đây.

Quả bơ

Trái bơ giúp gan và cơ thể chiến đấu với các gốc tự do. Chúng góp phần thải độc ra khỏi hệ thống, gián tiếp làm sạch gan tự nhiên nhất.

Day chinh la cach giai doc gan va thanh loc co the tot nhat - Anh 1

Bơ tốt cho gan.

Rau lá xanh

Bạn hãy nhanh chóng thêm vào thực đơn của mình các loại rau lá xanh như cải bó xôi, bông cải xanh. Chúng có tác dụng giải độc gan rất tốt, tiêu thụ dưới dạng nước ép sẽ tốt hơn rất nhiều bằng cách chế biến.

Bưởi

Bưởi có chứa chất chống oxy hóa, ngoài ra, trong loại trái cây này còn giàu lượng chất xơ, tốt cho hệ thống tiêu hóa.

Điểm đặc biệt là công dụng làm sạch gan, giữ mức cholesterol ở mức ổn định.

Day chinh la cach giai doc gan va thanh loc co the tot nhat - Anh 2

Bưởi làm sạch và thanh lọc gan.

Táo

Ngay cả táo còn giúp cơ thể rất nhiều trong quá trình làm sạch gan. Một quả táo mỗi ngày chắc chắn sẽ tống cố các chất độc hại trong gan ra ngoài nhanh chóng.

Hành tây

Ngoài hành tây, trong danh sách này còn gồm có chanh, sữa chua, những loại thực phẩm lành mạnh cho gan. Tiêu thụ thường xuyên giữ “nhà máy” thanh lọc cơ thể khỏe mạnh.

Day chinh la cach giai doc gan va thanh loc co the tot nhat - Anh 3

Hãy thêm hành tây tím vào thực đơn hằng ngày.

Bắp cải bruxen

Loại bắp cải đặc biệt này giàu lưu huỳnh, chất chống oxy hóa, thanh lọc, giải độc gan và ngăn ngừa các gốc tự do trong cơ thể.

Tỏi

Được xem là một trong những siêu thực phẩm rất tốt cho gan. Tỏi giúp gan khỏe mạnh bằng cách làm sạch các độc tố, đồng thời, giảm cholesterol xấu trong máu.

Day chinh la cach giai doc gan va thanh loc co the tot nhat - Anh 4

Tỏi ngừa ung thư, làm sạch gan cực tốt.

T/H