Ngày 16/5, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên phạt 2 bị cáo Nguyễn Nhật Duy (sinh năm 1999, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) lĩnh án 8 năm tù và Trần Hoài Nam (sinh năm 2000, quận Tây Hồ, Hà Nội) bị phạt 7 năm 6 tháng tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Danh ghen khien mot nam sinh tu vong, hai thanh nien linh an tu - Anh 1

Vụ án bắt nguồn từ việc tháng 10/2016, khi Nguyễn Yến Anh (sinh năm 2003, học sinh Trường THCS An Dương, quận Tây Hồ, Hà Nội) phát hiện bạn trai mình có quen biết với Nguyễn Thu Hiền (sinh năm 2003, học sinh Trường THCS Quảng An, quận Tây Hồ).

Bực tức, Yến Anh liền rủ một nhóm nữ sinh đi tìm Hiền để “đánh ghen”. Bạn gái của Trần Nhật Duy cũng tham gia nhóm này và có đăng thông tin đi đánh người trên trang Facebook cá nhân. Đọc thông tin trên facebook của người yêu, Duy liền rủ Trần Hoài Nam đi xem.

Chiều 7/10/2016, khi tan trường, Hiền đi về với bạn học cùng trường là Trương Hùng Vỹ (sinh năm 2002). Thấy vậy, nhóm của Yến Anh đến yêu cầu Hiền ra vườn hoa Quảng Bá nói chuyện. Vỹ cũng đi theo bạn học nhưng ra ngồi ở ghế đá. Nam và Duy cũng đi theo sau.

Tại vườn hoa, nhóm của Yến Anh gồm gần 10 nữ sinh đã vây quanh Hiền. Nhóm nữ sinh xông vào giật tóc Hiền và đấm, đánh túi bụi.

Thấy bạn cùng trường bị đánh, Vỹ xông vào can ngăn thì Duy đứng ra chặn lại, rồi đấm đánh. Lúc này, Nam cũng xông lên trợ giúp và dùng chân tay đánh Vỹ bất tỉnh ngay tại chỗ. Cuộc ẩu đả chỉ dừng lại khi một số người lớn biết chuyện chạy tới ngăn chặn.

Vỹ được đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày 18/10/2016 thì tử vong. Giám định pháp y cho thấy, nạn nhân tử vong là do chấn thương sọ não.

Đầu năm 2017, Tòa án nhân dân quận Tây Hồ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Duy 9 năm 6 tháng tù, Nam 9 năm tù giam về cùng tội “Cố ý gây thương tích”.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 16/5, Duy và Nam khai việc đánh Vỹ là do bị cáo tức giận, mục đích cũng chỉ là gây thương tích chứ không có ý định gây tử vong cho nạn nhân. Hai bị cáo cũng trình bày hoàn cảnh phải bỏ học từ sớm, bố của hai bị cáo cũng đang phải ngồi tù về tội liên quan đến ma túy.

Sau khi xem xét lời khai của các bị cáo tại phiên tòa và các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của hai bị cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm và tuyên phạt Duy 8 năm tù và Nam 7 năm 6 tháng tù giam về cùng tội “Cố ý gây thương tích”.

TTXVN/Tin Tức