Ngày 10/10, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa (RNC) Reince Priebus đã bày tỏ hoàn toàn ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng là ông Donald Trump.

Dang Cong hoa khang dinh ung ho ung cu vien Trump - Anh 1

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa Reince Priebus (phải) trong một cuộc trao đổi với ứng cử viên Donald Trump.

Diễn biến này xảy ra sau khi tỷ phú Trump đang chịu làn sóng chỉ trích bởi khi tờ "Washington Post" công bố đoạn băng có những bình phẩm khiếm nhã của ông Trump về phụ nữ cách đây 11 năm.

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến với 168 thành viên của RNC, ông Priebus đã tìm cách xua tan những đồn đoán rằng Đảng Cộng hòa sẽ giảm bớt sự ủng hộ với ứng cử viên Tổng thống Trump để tập trung bảo vệ thế đa số của đảng này tại Thượng viện và Hạ viện trong cuộc bầu cử vào ngày 8/11 tới.

Ông Priebus cho biết, mặc dù không tha thứ cho những lời nói thô bỉ của ông Trump về phụ nữ, nhưng ứng cử viên này đã xin lỗi và Đảng Cộng hòa vẫn sát cánh với ông trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng.

Kết quả thăm dò dư luận do NBC News/Wall Street Journal công bố ngày 10/10 cho thấy ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã gia tăng khoảng cách 14 điểm với đối thủ Trump. Cũng theo kết quả thăm dò, 49% cử tri muốn Đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Quốc hội Mỹ, trong khi 42% muốn Đảng Cộng hòa tiếp tục kiểm soát cả lưỡng viện.

TTXVN/Tin Tức