Hôn nhân không phải lúc nào cũng êm đềm, xuôi chèo mát mái. Chắc chắn sẽ có lúc sóng gió, khó khăn, người đàn ông thật sự yêu vợ sẽ làm gì?

Luôn có trách nhiệm

Người đàn ông tốt là người đàn ông có trách nhiệm. Đây là tiêu chí hàng đầu để hôn nhân bền vững và hạnh phúc. Là đàn ông, dám chơi thì dám chịu, dám làm thì dám nhận. Đàn bà họ chỉ được hưởng lợi trực tiếp khi mà họ tìm được một người yêu mình thật lòng, còn không thì chẳng có gì hết. Người đàn ông có trách nhiệm sẽ không bao giờ để người đàn bà của họ phải chịu thiệt thòi.

Dành nhiều thời gian cho gia đình

Một người đàn ông luôn muốn dành thời gian cho vợ và các con sẽ là người chồng và người cha tuyệt vời. Chỉ có tình yêu thật lòng mới khiến anh ấy yêu thích và toàn tâm cho những giây phút bên gia đình.

Dan ong chan chinh, ca doi yeu vo se cu xu the nay ngay ca khi hon nhan 'khung hoang' - Anh 1

Chia sẻ việc nhà với vợ

Đàn ông yêu thương vợ sẽ thấy xót xa khi nhìn người phụ nữ của mình phải làm việc vất vả. chính vì thế, họ sẽ cùng vào bếp nấu nướng, dọn dẹp hay chia sẻ việc nhà cùng vợ để cô ấy có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Quan tâm đến cảm giác của vợ

Khi thấy vợ buồn, chàng sẽ không ngủ trưa để ngồi nói chuyện với vợ; nếu có một việc chàng phải làm nhưng biết trước vợ sẽ buồn, chàng sẽ làm công tác tư tưởng rất kỹ càng…

Tóm lại, chồng sẽ luôn nhận ra nỗi buồn vui của vợ, quan tâm đến điều đó và nghĩ cách khiến vợ có trạng thái dễ chịu, vui vẻ nhất.

Kiềm chế trước những cơn nóng giận

Anh ấy nóng giận, cáu kỉnh, nhưng sẽ biết đâu là điểm dừng. Người đàn ông tử tế chắc chắn sẽ không văng mào mặt vợ những từ ngữ thô lỗ, cục cằn.

Anh ta vẫn hút thuốc, nhưng sẽ không nhả khói vào mặt bạn và những đứa trẻ.

Anh ta vẫn uống rượu, nhưng không say sướt mướt khi về nhà rồi gây gổ với bạn.

Anh ta vẫn sẽ chửi bậy trong những câu chuyện xã giao, những cuộc gặp gỡ của bạn bè còn về nhà luôn dành cho bạn những lời tốt đẹp nhất!

Dan ong chan chinh, ca doi yeu vo se cu xu the nay ngay ca khi hon nhan 'khung hoang' - Anh 2

Đầu tư cho công việc

Người đàn ông chân chính là người biết đầu tư cho công việc của mình. Anh ấy mong muốn kiếm tiền để mang lại cho bạn những điều tuyệt vời nhất. Chính vì vậy một người chồng luôn làm việc chăm chỉ, luôn vươn lên phát triển sự nghiệp dù khó khăn, vất vả để củng cố tài chính. Đây chính là biểu hiện của một người chồng biết yêu thương gia đình.

Không trăng hoa ong bướm

Ngoại tình chính là nguyên nhân phá hủy hôn nhân nhiều nhất. Một người chồng tốt sẽ biết nghĩ đến cảm giác của vợ, anh ấy sẽ không phản bội vợ và khiến cô ấy phải đau khổ, tổn thương.

Phong Linh (TH)/Khoevadep