Tổng thống đắc cử Donald Trump đã lên Twitter phản ứng khi dân Mỹ biểu tình xuyên đêm và các cuộc biểu tình phản đối ông lan rộng tới nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ.

Tổng thống đắc cử Donald Trump đã lên tiếng khi các cuộc biểu tình quy mô lớn đã bước sang ngày thứ hai và lan rộng tới ít nhất 25 thành phố trên toàn nước Mỹ nhằm phản đối kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 08/11 vừa qua.

"Đã có một cuộc bầu cử Tổng thống rất cởi mở và thành công. Hiện giờ những người biểu tình chuyên nghiệp, bị truyền thông xúi giục, đang phản đối. Rất không công bằng", ông Donald Trump "trải lòng" trên Twitter.

Dan My bieu tinh xuyen dem, Donald Trump len Twitter 'phan phao' - Anh 1

Người biểu tình đốt hình nộm ông Donald Trump ở Los Angeles

Thành phố New York, Washington, Los Angeles, Seattle, Boston, Chicago, Philadelphia, Atlanta cùng nhiều thành phố khác đều chứng kiến các cuộc biểu tình quy mô lớn.

Theo CNN, các cuộc biểu tình xuyên đêm phản đối Donald Trump đắc cử đã diễn ra tại ít nhất 25 thành phố trên khắp nước Mỹ.

Hàng chục ngàn người đã tràn ra các tuyến phố để phản đối tỷ phú Donald Trump. Những người biểu tình đã có phản ứng tức giận tại một số khu vực, và một số người biểu tình đã bị cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát New York cho biết íit nhất 15 người biểu tình tại Trump Tower đã bị bắt vào tối ngày 9/11 vì tội gây rối trật tự.

Trước đó, cũng trên Twitter, ông Trump đã thông báo việc ông họp kín với đương kim Tổng thống Barack Obama quanh nội dung chuyển giao quyền lực tại Phòng Bầu dục hôm 10/11.

"Một ngày tuyệt vời tại (Washington) D.C. Lần đầu tiên gặp Tổng thống Obama. Cuộc gặp gỡ thực sự tốt đẹp. Melania rất có cảm tình với bà O (Obama)", tỷ phú Trump viết trên Twitter.

Sau cuộc hội đàm kín kéo dài 90 phút tại Nhà Trắng hôm 10/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã khen đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama là "người đàn ông rất tốt" và tuyên bố sẽ tìm kiếm lời khuyên của người tiền nhiệm trong thời gian tới.

Thu An (Theo CNN)