Hình ảnh quét nhà được 2kg ruồi do một Facebooker chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dư luận.

Một lần quét nhà ra 2kg ruồi

Mới đây, trên một fanpage đăng tải hình ảnh do một cô gái có tên Facebook U.C gửi về với nội dung: "Nam Sơn - Sóc Sơn, quét nhà được 2kg ruồi, cả làng hôi như cóc chết".

Theo chia sẻ thì nơi cô ở là nơi cách "bãi rác duy nhất" của Hà Nội 500m, và thứ nhiều nhất ở đây chính là... ruồi.

Được biết, gia đình cô bạn này trung bình mỗi ngày dùng hết 4 chiếc vỉ ruồi.

Dan mang hoang hot vi quet mot luot nha duoc... 2kg ruoi - Anh 1

Từ lâu, người dân Nam Sơn đã phải sống chung với ruồi. Ảnh: FB

Đồng thời, cô bạn cũng chia sẻ: "Rác ở thành phố cứ ùn ùn về đây, đến cả ngàn ngàn con ruồi cũng xô về như bão lũ. Sống chậm lại hạn chế xả rác vô ý thức hay dùng quá bừa bãi. Và, ở một nơi nào đó trong lành sạch sẽ mà phung phí bừa bãi thì có những nơi nước chảy đen ngòm ruồi nhặng khắp nơi".

Sau khi bài viết này được chia sẻ trên fanpage đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 6.000 lượt like, 600 bình luận và 200 lượt chia sẻ chỉ sau 3 giờ đăng tải.

Phản ứng của cư dân mạng

Bạn M.M.N cho biết: "Ngày trước mình đóng quân ở gần bãi rác này, mọi người nghĩ sân bay như thế nào thì bãi rác của nó như thế vậy, thậm chí còn to hơn.

Nó phủ bạt đen nhìn từ xa tưởng quả núi thì hơi quá nhưng mà gần thế, rồi còn rác chưa xử lý, chưa được phủ bạt gió thổi một cái xin nói 10 vạn quân xếp hàng vẫn còn ngây ngất mùi".

Bạn H.X cũng chia sẻ về tình huống bản thân gặp phải khi tới đây: "Đã từng đến Nam Sơn thực tập tuy chỉ có một tuần thôi nhưng không đêm nào ngủ được. Phòng thì kín mít mà mùi rác kinh khủng (nhà cách bãi rác hơn 1km). Tắm thì bị ngứa do nước đến giờ vẫn còn sẹo. Đi vào bãi rác thực tập phải dùng tới 5 chiếc khẩu trang y tế mà mùi rác vẫn ám ảnh, không lúc nào là không nôn ọe."

Dan mang hoang hot vi quet mot luot nha duoc... 2kg ruoi - Anh 2

Cư dân mạng lo thay cho cuộc sống của người dân Nam Sơn. Ảnh chụp màn hình

Bạn Q.A cũng cho biết: "Bằng này ruồi thì không biết mùi nó phải nồng nặc tới mức nào nhỉ. Chắc mấy bác bán vỉ ruồi ở đây nhành giàu lắm, vì một gia đình trong 1 ngày mà dùng hết 4 cái cơ mà nhỉ".

Q.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN