Lần đầu cùng trình làng bộ sưu tập chung lấy cảm hứng cà phê đương đại, Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền và Nguyễn Tiến Truyển đã dành nhiều thời gian chăm chút cho dàn chân dài của họ phía sau hậu trường.

Hậu trường Vietnam International Fashion Week Thu – Đông 2016 (VIFW) luôn là nơi bắt được những khoảnh khắc “độc nhất vô nhị” từ các nhà thiết kế (NTK) cho đến dàn người mẫu. Đó là thể là phút chợp mắt nghỉ ngơi để bắt đầu show diễn kế tiếp, “bức ảnh” đang chuyện trò dang dở của đôi chân dài… và với bộ ba Quán quân Project Runway là khoảnh khắc mà họ tự tay chỉnh sửa, chăm chút cho từng bộ trang phục, phụ kiện trước thềm đêm diễn.

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 1

Tối 6/11, Hoàng Minh Hà, Nguyễn Tiến Truyển, Lý Giám Tiền cùng nhau trình làng 19 mẫu thiết kế lấy cảm hứng cà phê đương đại từ NDG đã đưa các tín đồ thời trang đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một trong những ý tưởng độc đáo, mới lạ của 3 quán quân Project Runway được giới mộ điệu thời trang mong chờ.

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 2

Hoàng Minh Hà

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 3

Lý Giám Tiền

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 4

Nguyễn Tiến Truyển

Xuất hiện trong những khung ảnh nơi hậu trường là loạt thiết kế được làm công phu từ nhiều chất liệu đa dạng như nhung, ren, lụa, oganza… cho đến plastic với đường cắt may, dập nổi hết sức tỉ mỉ, phức tạp đòi hỏi bộ ba Quán quân NTK phải dành nhiều thời gian “ráp” lại những set trang phục sao cho hoàn hảo và phân bố phụ kiện biểu diễn hợp lí cho từng người trước khi họ lên sàn catwalk, đây cũng là cách giúp dàn chân dài tỏa sáng và truyền đạt đúng tinh thần mà 3 NTK muốn gửi gắm.

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 5

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 6

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 7

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 8

Có mặt trong hậu trường từ rất sớm, bộ ba NTK cùng 19 người mẫu đã dành thời gian trao đổi, chuẩn bị chỉnh chu cho trang phục, họ làm bầu không khí xung quanh cũng trở nên sôi nổi và náo nhiệt hẳn, nên được mọi người trong hậu trường đùa vui rằng họ đã làm “náo loạn” cả một góc backstage vì sự kỹ tính, chăm chút của họ.

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 9

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 10

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 11

Một điều thú vị khác, với niềm yêu thích tự pha và uống cà phê cũng như BST lần này lấy cảm hứng sáng tạo từ máy pha cà phê Esclip nên Hoàng Minh Hà, Lý Giám Tiền và Nguyễn Tiến Truyển đã mời dàn chân dài của họ những ly Nescafe thơm ngon, đây cũng là cách “làm nóng người” độc đáo được họ bật mí trong hậu trường.

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 12

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 13

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 14

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 15

Dan chan dai duoc bo ba Quan quan Project Runway cham 'tung li tung ti' truoc gio G - Anh 16

Chia sẻ về ý tưởng trình làng BST, họ cho biết: “Nguồn cảm hứng sáng tạo có thể đến từ bất cứ đâu, thậm chí từ những điều tưởng chừng rất nhỏ và đã quá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, như một tách cafe thơm ngon hay chiếc máy pha cafe độc đáo... Điều quan trọng là việc bạn biết khéo léo vận dụng những nguồn cảm hứng này thì các tác phẩm thú vị, sáng tạo nhất sẽ ra đời”

Photo: Sơn Tùng