Vừa qua, ngày 30-4, trong lúc Thiệp và Nguyễn Kim Sơn cùng ngụ TP. Biên Hòa đang chia nhau những chiến lợi phẩm mà trước đó hai tên này đã trộm cắp được. Trong khi chia chác hai bên xảy ra tranh cãi to tiếng và lao vào nhau ẩu đả.

Đang bàn bạc, chia nhau số chiến lợi phẩm mà hai tên Thiệt và Sơn đã trộm cắp được, thì bất ngờ một trong hai bên bất đồng về thị phần mà mình nhận được từ số chiến lợi phẩm kia nên đã dẫn đến cãi vã và đánh nhau sau đó.

Trong khi đánh nhau thì Thiệp thất thế, bỏ chạy về hướng tổ 81 phường Hố Nai, TP. Biên Hòa, chui vào nhà một người dân ven đường để lánh nạn và gọi cho anh trai của mình là Lê Văn Công đến giải cứu. Lúc này, Sơn không chịu bỏ qua vẫn tiếp tục đuổi theo Thiệp.

Trên đường đuổi theo Thiệp thì Sơn có gặp 2 người bạn của mình là Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Đức Thiện đang đi chơi về, Sơn bèn rủ luôn hai người kia cùng nhau rượt đánh Thiệp.

Dam dong bon suyt chet vi chia chac khong deu chien loi pham an trom duoc - Anh 1

Thiệp tại trụ sở Công an (ảnh: Hoàng Nguyên/Báo Đồng Nai)

Sau một hồi lâu tìm kiếm thì nhóm của Sơn đã tìm đến nơi mà Thiệp đang lẫn trốn. Lúc này anh trai của Thiệp cũng đã đã có mặt tại nơi em trai lẫn trốn. Thấy anh trai của Thiếp đến giải cứu nhóm Sơn của quyết định xông vào, bao vây đánh luôn anh trai của Thiệp.

Thấy anh trai bị Sơn và đồng bọn đánh dã man Thiệp không kiềm được cơn tức, bèn với lấy một con dao trong nhà mình đang nấp, lao về phía Sơn cùng đồng bọn đâm tới tấp. Vụ việc khiến tên Minh đồng bọn của Sơn bị trọng thương, sau đó được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Thiệp hoảng sợ bỏ trốn nhưng được sự cảm hóa của gia đình nên đã đến trụ sở Công an đầu thú và khai nhận về hành vi phạm trội của mình.

Ngày 17-5, Công an TP. Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tam giam đối tượng Lê Văn Thiệp, 22 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Như Quang