m cưới đúng vào ngày bão số 2 đổ bộ, mặc dù ướt như chuột lột nhưng cô dâu chú rể vẫn vui, và ắt hẳn đó là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Họ còn được dân mạng an ủi phần nào “mưa gió thế này mới có lộc”.

Rạng sáng qua (ngày 17/7), cơn bão số 2 đổ bộ đất liền đã gây ra mưa to đến rất to ở nhiều tỉnh thành miền Trung và Bắc Bộ. Mưa to kèm gió lớn đã khiến nhiều cây xanh bị đổ, nhiều tuyến đường úng ngập, giao thông hỗn loạn, nhiều nhà dân bị tốc mái che, hư hỏng.

Bị ảnh hưởng nhiều nhất có lẽ phải kể tới những đám cưới được tổ chức trong ngày này Hân hoan dựng rạp cưới để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại cuộc đời thì chỉ trong nháy mắt cơn bão số 2 đã tàn phá tan hoang.

Đám cưới của đôi bạn trẻ Vũ C. (sinh năm 1992) và cô dâu Nguyễn Thị Ng. (sinh năm 1998) tổ chức vào 17/7 tại xóm 7, Lăng Thành, Yên Thành, Nghệ An. Ngày vui của cô dâu chú rể không trọn vẹn như dự kiến khi mưa bão làm đổ rạp cưới từ chiều tối hôm trước.

Phông bạt, bàn ghế đổ rạp, ướt hết vì bão quật quá mạnh. Bên phía nhà trai nhanh chóng ra dọn dẹp, dỡ hết ra để dựng lại từ đầu. Nhưng rạp vừa dựng lên đã lại đổ xuống vì gió to quá. Mọi người quyết định tháo rạp xuống để đảm bảo an toàn.

Dam cuoi ngay bao so 2 do bo: Mua gio the nay moi co loc - Anh 1

Rạp cưới nhà chú rể Vũ C. bị bão quật đổ

Không có rạp, nhà chú rể Vũ C. đã mượn nhà bác họ bên cạnh để chuẩn bị chỗ cho khách đến ăn cỗ hôm nay. May mắn là sáng nay khi đi đón dâu ở Hưng Nguyên, Vinh, mưa đã bắt đầu nhỏ lại.

Dưới đây là hình ảnh về những đám cưới trong mưa bão được dân mạng truyền tay nhau với mức độ chóng mặt trong những ngày qua:

Dam cuoi ngay bao so 2 do bo: Mua gio the nay moi co loc - Anh 2

Rạp cưới trên phố cổ Hà Nội chìm trong biển nước

Dam cuoi ngay bao so 2 do bo: Mua gio the nay moi co loc - Anh 3

Rạp cưới bị gió bão đánh sập, mọi thứ vô cùng ngổn ngang

Dam cuoi ngay bao so 2 do bo: Mua gio the nay moi co loc - Anh 4

Một phát kiến sáng tạo vô cùng thích thú khi nhà trai xếp ghế vào tận nhà gái ăn hỏi. Hơi vất vả một chút nhưng đây hẳn là đám hỏi nhiều kỉ niệm

Dam cuoi ngay bao so 2 do bo: Mua gio the nay moi co loc - Anh 5

Một đám cưới khác rạp cưới tan hoang sau cơn bão

Dam cuoi ngay bao so 2 do bo: Mua gio the nay moi co loc - Anh 6

Mặc "biển nước" mênh mông, đám cưới vẫn được tổ chức bình thường

Dam cuoi ngay bao so 2 do bo: Mua gio the nay moi co loc - Anh 7

Đây ắt hẳn đó là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của cô dâu này

Dam cuoi ngay bao so 2 do bo: Mua gio the nay moi co loc - Anh 8

Mưa to ngập lụt, bát đũa đám cưới trôi khắp nơi

Đám cưới là sự kiện quan trọng của cả đời người, vậy mà những cặp đôi này lại không may tổ chức cưới trong điều kiện thời tiết vô cùng xấu. Tuy nhiên "gian nan thử thách lòng người", cùng nhau vượt qua khó khăn nay chắc chắn những cặp đôi cô dâu chú rể ấy sẽ cùng nhau chung sống hạnh phúc. Cô dâu, chú rể cũng được dân mạng an ủi phần nào khi cho biết: "Đám cưới gặp trời mưa thì càng hạnh phúc và lắm lộc. Đây gặp bão chắc thành tỷ phú luôn".