Vừa tới nơi thì thấy hai nhóm đánh nhau, nhóm thanh niên cầm hung khí truy đuổi theo đối phương rồi đánh chết người.

Ngày 17/5, Công an quận 1, TP HCM tạm giữ hình sự Nguyễn Phi Lai (19 tuổi, ngụ quận 4) để điều tra về hành vi giết người.

Rạng sáng ngày 14/5, nhân viên phục vụ quán 159 đường Bùi Viện là chị Lê Thùy Dương (18 tuổi, quê An Giang) xảy ra mâu thuẫn với nhân viên phục vụ quán 157 là anh Châu Cường Phát (25 tuổi, ngụ quận 1, nam giả nữ). Sau đó, nhóm nhân viên hai quán ném vỏ chai bia qua lại và thách thức nhau.

Thấy vậy, Nguyễn Văn Ngọc (42 tuổi, ngụ quận 1) là chồng không hôn thú với chủ quán bar số 159 cùng nhau dẫn qua quán bar 157 thì gặp một nam thanh niên tên Hậu xưng là người của quán bar 157. Thấy vậy, anh Ngọc bỏ ra ngoài gọi điện cho ai đó.

Dam chet nguoi vi thay danh nhau nen lao vao giup suc - Anh 1

Nguyễn Phi Lai tại cơ quan công an.

Cùng lúc này, giữ Lê Thùy Dương và Châu Cường Phát lao vào đánh nhau nên anh Châu Phát Tuấn (34 tuổi) chạy tới can ngăn thì bị anh Ngọc cùng 3 thanh niên khác cầm hung khí truy đuổi.

Thấy vậy, Nguyễn Phi Lai, Hậu cùng 3 người khác đuổi theo khiến nhóm anh Ngọc bỏ chạy. Khi anh Ngọc chạy đến trước nhà số 222 Bùi Viện thì nhóm Lai đuổi kịp dùng hung khí gây thương tích. Anh Ngọc ôm ngực bỏ chạy về quán mình thì bị Hậu tiếp tục đuổi theo chém vào lưng. Nạn nhân sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đến ngày 16/5, Lai đến công an đầu thú và khai nhận cùng nhóm bạn đang ngồi “nhậu” nhận được điện thoại của chủ quán cạnh nhà hàng anh Ngọc gọi đến nhậu. Khi đến nơi, cả bọn thấy xô xát nên xông vào đánh nhau và đâm anh Ngọc. Sau khi gây án, Lai đi bộ đến Cầu Ông Lãnh rồi vất dao xuống kênh Tàu Hủ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xuân Đoàn