Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh cự cãi giữa người dân và 1 CSGT Công an huyện Lắk vì đã bị CSGT này còng tay.

Hình ảnh từ clip cho thấy nhiều người dân tập trung quanh xe ô tô tuần tra của CSGT Công an huyện Lắk. Họ không đồng tình vì cách xử phạt và thái độ của tổ tuần tra CSGT. Trong lúc lộn xộn, một người dân bị một cán bộ CSGT dùng còng số 8 còng tay lại.

Trước đó, có người dân cho rằng đã đưa tiền để CSGT bỏ qua lỗi vi phạm. Tuy nhiên, khi người này chạy một đoạn thì bị CSGT đuổi theo tạm giữ xe. Trong lúc lộn xộn, một trung tá CSGT đã dùng còng số 8, còng tay người dân cự cãi và đã có lời lẽ chưa đúng mực. Còn người dân này có những lời lẽ chửi bới, xúc phạm CSGT.

Sau một hồi cự cãi, CSGT kéo còng số 8 giật người bị còng đi. Tuy nhiên, một lúc sau cán bộ CSGT này lại lấy khóa mở còng số 8 khỏi tay của người dân.

Dak Lak: Xuat hien clip CSGT cong tay nguoi vi pham giao thong - Anh 1

CSGT còng tay người vi phạm giao thông.

Trao đổi trên Báo Người Lao Động ngày 2/10, đại tá Hà Công Thượng, Trưởng Công an huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk), cho biết đã tiến hành kiểm điểm 1 CSGT vì có dùng 1 từ ngữ không chuẩn mực với người dân.

Cũng theo đại tá Thượng, dù nói có tiêu cực đi nữa thì anh em đã lập biên bản rồi sao mà lấy tiền. Lúc đó có nhiều người vi phạm, anh em nóng lên nên dùng “từ đó” hơi nặng chứ vụ việc không có vấn đề gì lớn cả. Chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm điểm và quán triệt trong lực lượng. Riêng việc còng tay người dân, theo đại tá Thượng “Cái đó không phải anh em còng tay đâu, anh em có diễn giải lại sự việc cho tôi rồi”?

Còn theo đại úy Lê Tuấn Anh, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Lắk, ngay sau khi clip đăng tải, Văn phòng Công an tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị làm rõ vụ việc. Hiện nay đơn vị chưa nhận được phản ánh của người dân trong đoạn clip nên chưa nắm được thông tin 2 chiều.

Theo đại úy Anh, báo cáo từ tổ tuần tra cho biết 1 người chạy xe máy vi phạm nồng độ cồn nên lực lượng đã lập biên bản để xử lý. Lúc này có 1 người đàn ông khác là người nhà của người vi phạm tới cự cãi và xảy ra xung đột với CSGT. Đội phó Đội CSGT làm tổ trưởng hôm đó có phát ngôn 1 câu không đúng chuẩn mực của người công an nhân dân. Do đó đã tiến hành kiểm điểm.

T.L (t/h)