Trao đổi với Infonet vào chiều 17/2, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn-Chánh văn phòng Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bắt được bị can Y Tuyến Ksơr - nguyên Thượng tá, Phó Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trận tự xã hội, Công an tỉnh.

Dak Lak: Nguyen Thuong ta cong an bi bat khi dang bo tron - Anh 1

Giấy nhận tiền chạy trường được cho là có chữ ký xác nhận của bị can Y Tuyến.

Theo thông tin Thượng tá Tuấn cung cấp, vào ngày 15/2, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng Công an TP.Đà Nẵng bắt được bị can Y Tuyến Ksơr trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Trước đó, vào năm 2016, một số người dân đã gửi đơn tố cáo ông Y Tuyến Ksơr về hành vi nhận tiền để “chạy” cho con em họ vào học các trường thuộc ngành công an.

Khi nhận tiền, ông Y Tuyến có viết giấy xác nhận, ghi rõ họ tên, chức vụ, cấp bậc, nơi công tác. Tuy nhiên, người này không “chạy” được trường như đã hứa, cũng không hoàn trả lại tiền cho người dân và cắt liên lạc.

Sau khi bị người dân tố cáo, ông Y Tuyến đã xin nghỉ phép, xin đi điều trị bệnh liên quan đến vấn đề thần kinh rồi bỏ trốn.

Phía CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” đối với ông Y Tuyến. Đồng thời, Bộ Công an đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân của người này.

Liên qua đến vụ án này, trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trên phương tiện thông tin đại chúng có đưa thông tin Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành việc bắt giữ ông Y Tuyến Ksơr, nhưng lại còng tay nhầm vào tay một cán bộ cao cấp khác.

Cũng theo thông tin trên, vụ nhầm lẫn này xảy ra tại nhà một Thượng tá họ Phạm, chức vụ cũng phó trưởng phòng (phòng BP 11) lại trùng tên với ông Y Tuyến.

Trần Nhân - Hải Dương