Buổi ra mắt và trao tặng độc giả tập 4 Đại từ điển giáo khoa Séc - Việt vừa diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Cộng hòa Czech.

Dai tu dien giao khoa Sec - Viet chinh thuc ra mat ban doc - Anh 1

Đại từ điển giáo khoa Séc - Việt (dự kiến gồm 6 tập), do cố Tiến sĩ Ivo Vasiljev và Kỹ sư Nguyễn Quyết Tiến cộng tác biên soạn. Tập 4 là cuốn mới nhất trong tổng số 6 tập của bộ Đại từ điển giáo khoa Séc - Việt, công trình ngôn ngữ tâm huyết của hai đồng tác giả là Kỹ sư Nguyễn Quyết Tiến và Tiến sĩ ngôn ngữ học người Czech Ivo Vasiljev. Tập 4 dày 700 trang, bao gồm 21.000 mục từ, được hai đồng tác giả hoàn thành trong vòng một năm. Việc biên soạn và xuất bản tập từ điển này nhận được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Cộng hòa Czech thông qua Chương trình tài trợ đào tạo bằng ngôn ngữ các dân tộc thiểu số và giáo dục đa văn hóa năm 2015.

Tiếp nhận món quà ý nghĩa trên, Đại sứ Trương Mạnh Sơn ghi nhận nỗ lực, tâm huyết của hai đồng tác giả bộ Đại từ điển Séc - Việt trong việc truyền bá ngôn ngữ, văn hóa hai nước Việt Nam và Czech tới giới học giả, sinh viên và cộng đồng người Việt Nam tại đây. Đại sứ ví công trình của hai đồng tác giả như một kho tàng quý về ngôn ngữ và văn học, hỗ trợ đắc lực cho cộng đồng người Việt Nam trên con đường hội nhập vào xã hội Czech, đóng góp vào tình hữu nghị giữa hai dân tộc.