Tại Đại hội Chi hội Nhà báo Báo NNVN nhiệm kỳ 2016 - 2019 được tổ chức tại Hà Nội vào chiều 21/10, đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhận định "Báo NNVN có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp báo chí chí cách mạng Việt Nam".

Dai hoi Chi hoi Nha bao Bao Nong nghiep Viet Nam - Anh 1

Đại hội Chi hội Nhà báo Báo NNVN

Báo cáo tình hình hoạt động của Chi hội Nhà báo Báo NNVN, ông Trịnh Bá Ninh - Phó Tổng biên tập Báo NNVN, cho biết: Hiện nay, Báo NNVN có 84 cán bộ, phóng viên hoạt động trải dài khắp các địa bàn trong cả nước.

Do đặc thù là báo ngành Nông nghiệp nên các hội viên rất chủ động, tích cực bám sát cơ sở, viết tin, bài phản ánh những vấn đề đa dạng của cuộc sống. Các hội viên cũng chủ động xin được tác nghiệp ở những vùng khó khăn, xa xôi cách trở, thậm chí nguy hiểm.

Nhiều hội viên đã đăng ký ra Trường Sa, lênh đênh cả tháng trời trên biển để viết về đời sống của ngư dân và các chiến sĩ.

Trong những năm qua, nhiều hội viên sinh hoạt tại Chi hội Báo NNVN trong quá trình tác nghiệp đã bị các đối tượng xấu đe dọa, xúc phạm gây thương tích như: nhà báo Nghiêm Thị Hằng, Võ Thanh Mai, Nguyễn Anh Bình, Nguyễn Đức Trung, Nguyễn Văn Hùng...

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chi hội đã tham mưu cho Ban Biên tập có biện pháp can thiệp, giúp đỡ các hội viên kịp thời. Đồng thời, được sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam đã giúp các hội viên tránh được các tình huống xấu xảy ra, yên tâm công tác.

Chi hội cũng tuyển chọn nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng cao tham gia Giải báo chí quốc gia, Hội báo Xuân. Nhìeu bài, loạt bài đã đoạt giải thưởng cao như: "Đột nhập mạng lưới buôn lợn chết lớn nhất miền Bắc" (Vũ Minh Việt); "Thanh niên nông thôn đang nghĩ gì?" (Hoàng Tuấn Anh); "Mối lo làng quê" (Hoàng Tuấn Anh, Dương Đình Tường) hay "Gánh nặng quê nghèo" (Hoàng Anh, Văn Hùng)...

Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, chia sẻ: Báo NNVN có một truyền thống rất vẻ vang và đáng tư hào. Ngay sau khi thành lập Bộ Canh nông, tờ báo được ra đời. Lúc đó (năm 1946), Bác Hồ đã đăt tên cho tờ báo của chúng ta là "Tấc đất" - cái tên rất gần gũi với người nông dân.

Dai hoi Chi hoi Nha bao Bao Nong nghiep Viet Nam - Anh 2

Đồng chí Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

Sau 70 năm, chúng ta đã có tờ báo NNVN hết sức bề thế, đa dạng loại hình truyền thông. Đây là một vốn quý của ngành Nông nghiệp. Đồng thời các đồng chí đã có đóng góp rất xứng đáng vào nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Nếu tính trong các tờ báo có bề dày truyền thống, thì NNVN là một trong những tờ báo có bề dầy nhiều nhất, cùng với báo Nhân dân, Quân Đội nhân dân, Đại đoàn kết và Lao Động...

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam mong rằng, Chi hội Nhà báo Báo NNVN quan tâm hơn nữa trong vấn đề tuyển chọn, bồi dưỡng và đưa vào hàng ngũ của mình thêm nhiều hội viên ưu tú... Về phần mình, Trung ương Hội sẽ tạo mọi điều kiện để các hội viên hoạt động nghiệp vụ báo chí thuận lợi nhất theo pháp luật.

Dai hoi Chi hoi Nha bao Bao Nong nghiep Viet Nam - Anh 3

Các hội viên Chi hội Nhà báo Báo NNVN chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trung ương Hội

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thường, Tổng Biên tập Báo NNVN, cho rằng: Trong nhiệm kỳ tới, Chi hội Nhà báo Báo NNVN cần tách bạch hơn nữa nhiệm vụ chuyên môn của tòa soạn và công tác xây dựng, phát triển Hội Nhà báo.

Đồng thời, Chi hội cũng cần xây dựng quỹ phát triển Chi hội, đồng thời tăng cường mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để bắt kịp với xu thế phát triển nhanh chóng của nền báo chí hiện đại.

Dai hoi Chi hoi Nha bao Bao Nong nghiep Viet Nam - Anh 4

Ông Trịnh Bá Ninh – Phó tổng biên tập Báo (thứ 2 từ trái sang) tặng hoa cho tân Thư ký Chi hội Nhà báo Báo NNVN

Đại hội đã bầu ban thư ký chi hội nhiệm kỳ 2016 - 2019gồm 3 đồng chí : Mai Xuân Nghiên, Trần Quốc Doanh, Nguyễn Trường Giang. Ban Thư ký đã họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Mai Xuân Nghiên làm thư ký Chi hội. Đồng chí Trần Quốc Doanh (Phó thư ký kiêm phụ trách kiểm tra), đồng chí Nguyễn Trường Giang (ủy viên).