Điều khiến chiếc biển số xe này vô cùng đắt tiền, chính là việc nó chỉ có một con số duy nhất.

Dai gia nguoi A Rap bo 9 trieu USD de mua chiec bien so xe - Anh 1

Đối với những người chơi xế hộp hạng sang ở các Tiểu vương quốc Ả Rập, không một chiếc xe nào là hoàn hảo nếu như không được trang bị biển xe chỉ có duy nhất 1 con số.

Những người giàu nhất nhì đất nước chuyên về giàu mỏ này sẵn sảng bỏ ra cả triệu đô la chỉ để sở hữu một chiếc.

Balwinder Sahni – một người kinh doanh nhà đất ở Dubai, muốn có một chiếc biển số xe “5” mà rất nhiều người thèm khát. Ông ta ham muốn nó tới mức, dành hẳn 33 triệu dirham (khoảng 9 triệu USD) để mua nó ở một buổi bán đấu giá của chính phủ vào đầu tháng này.

Đó là một trong những khoản tiền lớn nhất từng được bỏ ra để mua một tấm biển số xe, bởi ngôi “vô địch” thuộc về 14 triệu đô la Mỹ được lập ra vào năm 2008 bởi một thương gia người Abu Dhabi.

Sahni nhận thấy rằng thương vụ này cũng khiến ông thu hút được khá nhiều sự chú ý. Ông nói rằng mình không thể đi ra nơi công cộng mà không bị người dân qua lại làm phiền và xin chụp hình cùng. Hơn thế nữa, còn có một số người nói rằng ông đang lãng phí tiền bạc của mình.

“Quả thật khó khăn, nhiều người đưa ra những đánh giá, bình luận mà không biết tôi là người như thế nào,” Sahni nói với CNNMoney. Ông tự miêu tả bản thân là “một người đơn giản.”

Ông còn sở hữu một chiếc biển số “9” nữa và nó được gắn trên 2 trong số 6 chiếc Rolls Royce của Sahni. Ông này đã thắng nó trong cuộc đấu giá vào năm ngoái với 24,5 triệu dirham (xấp xỉ 6,7 triệu đô la Mỹ).

Vì Dubai không có thuế thu nhập cá nhân, ông Sahni cho rằng số tiền rất lớn đến từ những biển số xe đặc biệt này sẽ được vào “kho bạc nhà nước”. Ông tin rằng nó sẽ được dùng để làm từ thiện và cải thiện cơ sở hạ tầng của thành phố.

“Tôi tin vào sự đáp trả,” ông nói. “Thành phố này đã cho tôi quá nhiều.”

Ủy ban Giao thông Vận tải của Dubai từ chối đưa ra bình luận về cách mà họ sử dụng ngân sách thu được từ những buổi đấu giá biển số. Họ tổ chức rất nhiều sự kiện này trong một năm. Những lần đặt giá có thể lên tới hàng chục triệu dirham.

Những công ty tư ở Ả Rập cũng đang cố gắng thâm nhập vào thị trường biển số đặc biệt này. Nơi mà những con số ít “độc và hiếm” hơn cũng được giao bán.

và anh trai mình lập ra một trang web có tên numbers.ae, để đưa kẻ bán tới người mua. Giao dịch lớn nhất thông qua website của họ là của một biển 2 chữ số trị giá 2,7 triệu dirham (735.000 USD).

“Giờ đây, những chiếc biển số còn có đắt đỏ hơn cả những chiếc xe,” Arsanov nói.

Hai anh em này bắt tay vào làm việc từ 2 năm trước, khi họ đang “chật vật” tìm cách bán chính bộ sưu tập những biển số xe đặc biệt của họ. Trang của họ chưa giúp họ kiếm được nhiều tiền, nhưng Arsanov hi vọng rằng nó sẽ mở rộng thị trường vượt ra ngoài Ả Rập, như Vương quốc Anh và Nga. Họ đang lên kế hoạch tính tiền dịch vụ này trong tương lai không xa.

Website này trước kia thường có 500 đến 800 lượt ghé thăm trong một ngày, nhưng sau khi Sahni trả tới 9 triệu USD cho tấm biển số “5” đã khơi dậy một làn sóng mới. Đã có hơn 8.000 lượt xem trong một ngày, khiến trang web của họ bị sập và buộc anh em Arsanov phải nâng cấp sever của họ.

Thói quen “tiêu tiền như nước” để mua biển số xe của Sahni có thể tạo ra những lượt traffic lớn dành cho number.ae trong thời gian tới.

“Tôi luôn muốn tự tặng cho mình một món quà mỗi năm,” Sahni nói. “Khi bạn làm việc chăm chỉ, bạn cần phải ‘nuông chiều’ bản thân một chút.”

Theo Vnreview