Ngày 2/11, Công an huyện Nghi Lộc cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Bạch Anh Quỳnh (34 tuổi, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Dai ca giang ho bi bat vi thue xe oto mang di cam co - Anh 1

Đối tượng Quỳnh tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ vụ việc, tối 11/9, sau khi uống rượu, Quỳnh sai đàn em là Hoàng Văn Hà (31 tuổi, trú huyện Nghi Lộc) “mượn xe ôtô để đi công việc” nhưng không được vì không có xe máy để cắm lại. Quỳnh sau đó gọi điện cho Giám đốc Công ty TNHH TM và DV Uy Tâm để thuê xe và được người này đồng ý không cần để lại xe máy.

Sau khi ký hợp đồng thuê xe 1 ngày với giá 600.000 đồng, Hà mang xe đến nhà cho Quỳnh. Có xe trong tay, Quỳnh lập tức mang cầm cố lấy 30 triệu đồng tiêu xài rồi trốn biệt tăm. Sau khi nhận đơn tố cáo, ngày 27/10, Quỳnh bị Công an huyện Nghi Lộc bắt khi đang lẩn trốn tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc.

Dai ca giang ho bi bat vi thue xe oto mang di cam co - Anh 2

Chiếc ôtô Quỳnh sai đàn em thuê sau đó mang cầm cố.

Công an cho hay, Bạch Anh Quỳnh là một đại ca có “số má” tại địa phương. Năm 2004, Quỳnh bị TAND TP. Hồ Chí Minh tuyên phạt 7 năm tù về tội Cướp tài sản. Sau khi mãn hạn tù, Quỳnh về quê thu nhận nhiều đàn em để tổ chức đòi nợ thuê, bảo kê. Hiện, công an nghi ngờ Quỳnh còn thực hiện nhiều vụ lừa đảo tương tự.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Tiến Hùng