Bị phạt 15 ngàn USD và chửi là “đại ngu ngốc”, hai thanh niên phương Tây vừa chứng minh câu nói của Albert Einstein luôn luôn đúng: “Chỉ có hai điều là vô hạn: vũ trụ và sự ngu xuấn của con người”.

Người dân Úc đang vô cùng phẫn nộ khi thấy bức ảnh tự sướng của hai nam du khách chụp ở đảo Fraser, Queensland. Một trong 2 du khách có user tên Ricky Rogers đã share lên mạng xã hội bức ảnh anh ta chụp với một người bạn, cả hai đang đứng trên một con rùa lớn, tại bãi biển.

Da tim ra 'thanh ngoc' cua nam - Anh 1

Ảnh từ Instagram của Ricky Rogers.

Rogers chú thích dưới ảnh thế này: “Lướt sóng trên thân rùa vào cuối tuần, thật không dễ!” và tag đảo Fraser. Đảo Fraser là một trong những vùng có lượng sinh vật phong phú bậc nhất nước Úc.

Ngay lập tức, có hàng ngàn người đã xông vào chửi bới 2 anh chàng này. Một Facebooker bày tỏ: “Khi não của một người chỉ nhỏ bằng quả óc chó, suy nghĩ của họ cũng thiển cận. Hãy chia sẻ bức ảnh để mọi người có thể tìm ra 2 anh chàng lực lưỡng nhưng ngu ngốc này”.

Một bạn có tên Nathan Douglas thốt lên: “Bọn họ có nghĩ là mình đang làm gì không?”, trong khi cô gái tên Jeanie Nash cũng không tin vào mắt mình: “Điều đó thật kinh khủng. Chúa ơi. Thật đáng thất vọng!”.

Phần mình, Quỹ giải cứu và bảo vệ sinh vật của Úc (RSPCA) vô cùng tức giận: “Những thanh niên đó là những kẻ đại ngu ngốc. Thật không có lý do nào để bào chữa cho hành động đáng lên án đó”.

Sau đó, Ban quản lý Công viên hoang dã Queensland (QPWS) thêm rằng, có bằng chứng cho thấy, chú rùa khốn khổ đã chết lúc bức ảnh được chụp. Dù thế nào, cặp đôi đó vẫn phải chịu án phạt nặng. Nếu bị lần ra danh tính, 2 thanh niên đó, mỗi người có thể bị phạt 15 ngàn USD.

Người phát ngôn tiết lộ: “QPWS sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề và điều tra tới nơi tới chốn”. Sau khi bị cư dân mạng chửi bới không tiếc lời, Ricky Rogers đã xóa bức ảnh và để Instagram cùng Facebook của mình ở chế độ “riêng tư”.

Sa Mộc (Mirror)