Đó là đề xuất của Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phùng Tấn Viết với ông Park Sang Shik, tân Công sứ kiêm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam trong chuyến làm việc của ông Park tại Đà Nẵng ngày 18.9 vừa qua.

Da Nang de xuat Han Quoc lap co quan dai dien ngoai giao - Anh 1

Đà Nẵng- Ảnh: Lê Đình Dũng.

Có thể bạn quan tâm

Ông Park Sang Shik cho biết ông rất ấn tượng với sự phát triển của Đà Nẵng, một thành phố tiềm năng để đầu tư và cũng đang là điểm đến thu hút đông đảo du khách Hàn Quốc. Ông cam kết trên cương vị mới sẽ nỗ lực hết sức nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương của Hàn Quốc.

Da Nang de xuat Han Quoc lap co quan dai dien ngoai giao - Anh 2

Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam Park Sang Shik (bìa trái).

Theo thống kê, lượng du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng ngày càng nhiều thông qua 22 chuyến/tuần do 4 hãng hàng không đang khai thác đường bay trực tiếp kết nối Đà Nẵng-Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, hiện có khoảng 46 dự án đầu tư của Hàn Quốc đang hoạt động tại Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư trên 700 triệu USD. Do vậy, cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc được thành lập tại Đà Nẵng sẽ hỗ trợ rất lớn cho các nhà đầu tư, du khách và công dân Hàn Quốc khi đến sinh sống và làm việc tại thành phố.

Lãnh đạo Đà Nẵng đánh giá cao hiệu quả của các chương trình, dự án do Chính phủ và các tổ chức của Hàn Quốc hỗ trợ triển khai thực hiện tại Đà Nẵng trong thời gian qua.

Ông Phùng Tấn Viết bày tỏ tin tưởng ông Park Sang Shik trên cương vị mới sẽ quan tâm thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương của Hàn Quốc nói riêng, trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, khoa học -công nghệ, văn hóa - nghệ thuật và hỗ trợ nhân đạo; đồng thời làm cầu nối giới thiệu các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đến khảo sát và đầu tư tại thành phố, đặc biệt là Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Ông Viết khẳng định, chính quyền thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư Hàn Quốc triển khai dự án đạt hiệu quả tại Đà Nẵng.

Lê Đình Dũng