Đá lạnh không chỉ để giải khát mà còn phát huy tác dụng 'thần thánh' trong việc chăm sóc sắc đẹp bởi sự đơn giản, an toàn và đặc biệt là chi phí rất thấp.

Những lưu ý khi áp dụng phương pháp làm đẹp từ đá lạnh:

- Chỉ thực hiện khi khuôn mặt được vệ sinh sạch sẽ

- Đeo găng tay để giữ viên đá.

- Không sử dụng trực tiếp đá mà nên dùng qua một miếng vải mềm.

- Để tránh bỏng da, đừng bao giờ chườm đá lên da quá 1 giờ.

- Bạn có thể tăng gấp đôi lợi ích bằng việc kết hợp đá viên với dưa chuột, trà xanh, hoặc tỏi.

Da dep, cang bong nhu gai Han nho vai vien da lanh - Anh 1

Công dụng của đá lạnh bạn nữ nào cũng nên biết

Sau đây là những tác dụng "thần thánh" mà đá lạnh mang lại:

Làm mượt da

Mỗi buổi tối hoặc trước khi đi ngủ, hãy thử: rửa mặt, làm đầy một túi nhựa bằng đá và massgae nhẹ nhàng vùng mặt và cổ trong khoảng 3 phút. Trong một vài ngày, bạn sẽ nhận được kết quả rất ngạc nhiên: da của bạn sẽ trở nên tươi sáng, mịn màng. Nó cũng giúp ngăn ngừa các nếp nhăn và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Da dep, cang bong nhu gai Han nho vai vien da lanh - Anh 2

Loại bỏ mụn

Sử dụng đá lạnh là một trong những cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề về mụn trứng cá. Rửa mặt, quấn một viên đá trong một miếng vải sạch hoặc khăn ăn, nhẹ nhàng đặt lên khu vực mụn trứng cá trong 3-5 phút. Kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Giảm nếp nhăn

Phương pháp đơn giản này cải thiện lưu thông máu và ngăn ngừa lão hóa và nếp nhăn. Bạn có thể massage mặt trong khoảng 1 phút mỗi ngày trước khi trang điểm.

Da dep, cang bong nhu gai Han nho vai vien da lanh - Anh 3

Thu nhỏ lỗ chân lông

Đắp viên đá trực tiếp lên mặt bạn trong 2 hoặc 3 phút, bạn sẽ nhận thấy các lỗ chân lông to sẽ bị thu hẹp lại trong vòng vài ngày.

Loại bỏ bọng mắt

Bạn khóc cả đêm và thức dậy với đôi mắt sưng húp? Có nhiều lý do khiến mắt bạn bị sưng, nhưng đừng lo lắng. Vài viên đá lạnh có thể giúp bạn. Bọc 2 viên đá trong một miếng vải, mắt nhắm và đặt chúng lên. Nhẹ nhàng massage các vùng bị sưng nhiều nhất trong 2 phút, tuy nhiên nên thực hiện với tốc độ chậm.

Da dep, cang bong nhu gai Han nho vai vien da lanh - Anh 4

Loại bỏ mỡ bụng

Đặt một túi nước đá lên bụng của bạn trong 15 phút. Bỏ ra khoảng 3 phút và lặp lại quy trình trong 1 giờ (tối đa). Bạn có thể sử dụng nước đá với trà xanh, cà phê... Đá lạnh giúp biến đổi các tế bào mỡ trắng thành các tế bào mỡ màu nâu có thể bị đốt cháy bởi quá trình trao đổi chất dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhưng hãy nhớ rằng cách này cho kết quả tốt nhất nếu kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Da dep, cang bong nhu gai Han nho vai vien da lanh - Anh 5

Theo Huyền Nguyễn/Giadinhvietnam