Hậu vệ Silva vừa quyết định quyên góp toàn bộ số tiền lương nhận được trong thời gian nghỉ thi đấu vì mục đích từ thiện.

Cuu hau ve 'Quy do' danh toan bo tien luong lam tu thien - Anh 1

Rời M.U sau 7 năm gắn bó cùng 3 danh hiệu NHA, Rafael da Silva chuyển sang khoác áo Lyon vào tháng 8/2015. Tuy nhiên, tiền vệ gốc Brazil dính chấn thương chỉ sau 1 tháng gia nhập đội bóng nước Pháp nên chưa thể thi đấu trở lại kể từ đó đến nay.

Dù phải nghỉ dưỡng thương thời gian dài, Rafael vẫn nhận lương đều đặn từ Lyon. Thay vì sử dụng số tiền này vào mục đích cá nhân, cựu hậu vệ M.U mới đây đã quyết định dành tặng toàn bộ cho quỹ từ thiện của đội bóng để mua những chú robot được trang bị webcam làm phương tiện kết nối giữa bệnh nhi và cầu thủ. Thông qua những robot này, các bệnh nhi sẽ có cơ hội được theo dõi các trận đấu cũng như trò chuyện với cầu thủ mình yêu mến.

“Tôi thích thi đấu và muốn được trả lương vì điều đó, thế nhưng đã không chơi bóng suốt thời gian qua. Tôi mừng vì đã giúp được bọn trẻ. Điều đó cũng tốt cho tôi”, Rafael lý giải.

Cuu hau ve 'Quy do' danh toan bo tien luong lam tu thien - Anh 2

Cựu danh thủ Ý tiếc vì không được thi đấu cho M.U

(HNMO) – Cựu tiền vệ lừng lẫy một thời của bóng đá Séc mới đây thừa nhận một trong những tiếc nuối lớn nhất sự nghiệp là không được thi đấu trong màu áo của M.U.

Thương Nguyệt Theo Sportmole