(CL)- Theo tin tức được đưa bởi trang AOLTV.com ngày 1/11, một cựu biên tập viên tên William Blankinship của chương trình truyền hình thực tế “Jon and Kate Plus 8” phát trên kênh TLC của Mỹ đã bị bắt với 10 tội danh về lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

William Blankinship.

Ở tuổi 56, Blankinship bị bắt giữ vào hôm 21/10, sau khi người ta phát hiện ông có trong tay những hình ảnh chụp chung với một trẻ vị thành niên trong tư thế gợi cảm.

Ngoài “Jon and Kate Plus 8”, Blankinship còn làm việc trên nhiều chương trình khác nhau như “Kate Plus 8”, “Table for 12”, và “17 Kids and Counting”, tuy nhiên, ông không phải nhân viên biên tập của TLC mà là nhà thầu phụ của công ty sản xuất phim Figure 8. Công ty này đã sa thải Blankinship ngay sau khi ông bị bắt.

Đây là trường hợp mới nhất mà hành vi phạm tội khiêu dâm trẻ em có liên quan tới một chương trình truyền hình thực tế. Năm 2010, người về chung kết của chương trình “Top Chef Just Desserts” là Morgan Wilson, 38 tuổi, đã bị buộc 3 tội danh cấp độ hai về sở hữu những hình ảnh quảng bá khiêu dâm trẻ em.

Wilson bị bắt vào ngày 7/12/2010 – chưa đầy một tháng sau khi tập cuối của chương trình “Top Chef Just Desserts” phát sóng – sau khi các điều tra viên bí mật nhận được file anh ta chuyển đi từ máy tính của mình hồi tháng 9 cùng năm, trong đó chứa đầy những video và hình ảnh chụp những đứa trẻ mới chập chững biết đi bị lôi kéo vào các hành vi tình dục.

Hoài Thanh
(Theo AOL TV)